London

Hình ảnh

Hình ảnh Tòa nhà hội trường thành phố London - LondonHình ảnh Biểu tượng của thành phó anh quốc London - LondonHình ảnh Thành phố biển London - LondonHình ảnh Trung tâm thành phố London - LondonHình ảnh Cầu Tower tại thành phố London - London
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Bộ ảnh thắng cảnh London chụp từ trên cao
10 điểm du lịch miễn phí tại London
Cùng ngắm Trafalgar - Trái tim của London
Tham quan những ngôi nhà cong kỳ lạ ở Lavenham
Bên trong khách sạn giá hơn 300tr/ 1đêm ở London
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Tháp đồng hồ Big Ben Điện Buckingham Sân vận động Wembley
Con mắt Luân Đôn Sông Thames Viện bảo tàng sáp Madame Tussaud
Cung điện Thủy tinh Cầu Westminster Cung điện Westminster
Vườn bách thú Luân Đôn Số 10 Downing Quảng trường Trafalgar
Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn Tu viện Westminster London Business School
Xem tất cả địa điểm...

Thông tin


Thủ đô của Vương quốc Anh không “hớp hồn” khách lạ ngay khi họ đặt chân tới thành phố. Nhưng London khiến người ta phải nhớ thương khi rời xa sau khi trải nghiệm và đắm chìm vào nhiều sự kiện diễn ra quanh năm ở nơi này.Đài phun nước ở quảng trường Trafalgar, với hậu cảnh là National Gallery – một trong những bảo tàng tranh lớn nhất thế giới. Quảng trường ở trung tâm London này là nơi thường diễn ra các hoạt động văn hóa của các sắc dân trên thế giới.London luôn tự hào là một thành phố toàn cầu và đa sắc tộc. Ở đây cũng có một cộng đồng vài nghìn người gốc Việt. Cuối tháng Tám hàng năm là thời điểm hàng triệu người tham dự lễ hội đường phố đầy màu sắc ở khu vực giàu có Notting Hill.Tháp đồng hồ Big Ben – một biểu tượng của London và cũng là một trong các mục tiêu có nguy cơ bị khủng bố cao nhất ở thủ đô nước Anh. Liền kề là tòa nhà Quốc hội cổ kính nhất thế giới.Tại các địa điểm đông khách du lịch, các nghệ sĩ đường phố hóa trang sặc sỡ kiếm tiền bằng cách ngồi bất động hàng giờ đồng hồ. Họ chỉ cử động để tỏ lòng biết ơn mỗi khi ai đó tặng những đồng xu lẻ. Nhà thờ lớn St Paul uy nghiêm nhìn từ cầu Thiên Niên Kỷ. Nghe hát thánh ca tại St Paul cũng giống như đang thưởng thức opera tại một nhà hát nào đó.London Eye là địa điểm du lịch thu tiền nổi tiếng nhất nước Anh, dù mới bảy năm tuổi. Có thể ngắm toàn cảnh thủ đô nước Anh từ đỉnh cao nhất 135 m của “Con mắt London”.

 Cô gái này vừa phơi nắng vừa đọc sách trong công viên Hyde Park. London có nhiều “lá phổi xanh” rộng lớn tới mức mất hàng giờ để đi bộ vòng quanh. Nhiều gia đình thường tụ họp ở đó vào dịp cuối tuần để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời.Những quán rượu hàng trăm năm tuổi cũng tạo nên một London quyến rũ. Đây là nơi người dân tụ tập, hàn huyên sau những ngày làm việc căng thẳng.Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện đi lại phổ biến ở London vì mạng lưới rộng khắp của phương tiện giao thông này. Năm ngoái, một tỷ lượt người đã sử dụng tàu điện ngầm.Lẫn trong số xe hơi đi lại như mắc cửi, có cả xe máy và xe đạp. Người sử dụng hai phương tiện này thường nghiêm chỉnh đội mũ bảo hiểm.Nhiều cây cầu hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi nối hai bờ sông Thames. Các công trình phục vụ du lịch cũng mọc lên dọc theo con sông dài hơn 300km, chảy xuyên qua London. Cùng nhau tán gẫu và nhâm nhi rượu, bia trên du thuyền dọc sông Thames là thú vui của dân London trong những ngày nắng đẹp, vốn rất hiếm hoi ở thành phố này.Trung tâm London cổ kính cũng được tô điểm bởi các tòa nhà cao tầng hiện đại. Việc quy hoạch hợp lý không làm mất đi vẻ hài hòa vốn có của thành phố.Khác với sự tráng lệ ở trung tâm, còn có một London khác, với những khu nhà chung cư cũ kỹ dành cho những người không có công ăn việc làm. Nhiều sinh viên Việt Nam thuê nhà ở đây vì giá rẻ.

Theo Đô Thị

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

London Manchester Liverpool
Cambridge Oxford Leicester
Southamton Newcastle Birmingham
Leeds Glassgow Plymouth
Nottingham Bristol Stratford - upon - Avon
Xem tất cả địa điểm...