Seattle

Hình ảnh

Hình ảnh Trung tâm thành phố Seattle từ xa - SeattleHình ảnh Một địa điểm du lịch tại thành phố Seattle - SeattleHình ảnh Một góc thành phố Seatle - SeattleHình ảnh Thành phố Seattle về chiều - SeattleHình ảnh Một đặc trưng của thành phố Seattl - Seattle
Xem tất cả hình ảnh...

Địa điểm con

Đại bản doanh Microsoft Chợ Pike Đại học Seattle Pacific
Woodland Park Zoo Trung tâm Hội nghị và Thương mại Washington Space Needle
Pioneer Square Carkeek Park Columbia Center
Waterfront Activities Center Hiram M. Chittenden Locks

Thông tin


Seattle là thành phố thuộc tiểu bang Washington, nằm ở phía trên của bờ Tây nước Mỹ, cách Washington DC 4,500km về phía Tây.

Soạn: AM 449653 gửi đến 996 để nhận ảnh này


Seattle có hình giống chiếc đồng hồ cát dựng đứng theo chiều Bắc - Nam. Hai bên sườn là hai hồ nước lớn Lake Washington ca Puget Sound, phía Tây có núi Olimpic, phía đông có núi Casade, tạo nên một phong cảnh sơn thủy. Thành phố được xây trên 7 quả đồi nên địa hình dốc và phố sá có nhiều chỗ quanh co gấp khúc.

Dân số Seattle là 570.000. Số người da trắng chiếm 70%, da đen 8,5%, gốc Á 13%. Thu nhập bình quân đầu người là 30.300 USD (1999) (của Mỹ là 21.600 USD). Tỷ lệ có nhà riêng là 48,5% (của Mỹ là 66%), Tỷ lệ người nghèo là 11% (của Mỹ là 12,5%).

Ngày nay, Seattle đã trở thành trung tâm văn hóa lớn với kiến trúc, ẩm thực và nghệ thuật tinh tế.

Seattle có sức hút lớn với người đặt chân đến đây vì sự kết hợp tinh tế giữa đô thị, không khí thoải mái với những hoạt động giải trí ngoài trời.

Seattle còn được gọi là thủ đô cà phê của Mỹ vì dân chúng ở đây ghiền cà phê và Stabucks - hãng cà phê nổi tiếng thế giới ra đời ở đây 25 năm trước.

Khu vực nội thành và ngoại thành Seattle là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp như máy bay (Boing), phần mềm máy tính (3.000 công ty phần mềm trong đó có Microsoft, Nintendo of America...), viễn thông (AT&T ra đời ở đây), công nghệ thông tin sinh học, gien học, thiết bị y tế và môi trường.

Khí hậu Seattle ôn hòa, mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh, kết hợp lượng mưa nhiều làm thành phố luôn xanh tươi, vì vậy Seattle được gọi là "The Emerald City( (Thành phố màu xanh ngọc).

Nhiệt độ ít khi xuông 0 độ C vào mùa đông nên ít khi có tuyết. Mưa nhiều nhất là vào tháng 1 đến tháng 5 và từ tháng 10 đến tháng 12. Thời gian khô ráo nhất trong năm là từ tháng 6 đến tháng 8.

Cũng giống như các thành phố nằm trên cùng vĩ tuyến cao phía Bắc, ngày mùa hè ở Seattle kéo dài (mặt trời chiếu sáng suốt 16 giờ vào ngày 21/6), ngược lại, ngày mùa đông lại ngắn và ảm đạm (mặt trời chỉ chiếu 8,5 giời ngày 21/12).

Seattle có nhiều điểm thu hút sự quan tâm của du khách như Ballard Locks (cống dẫn nước vào Puget Sound); Experience Music Project (bảo tàng âm nhạc), Museum of Flight (bảo tàng hàng không)...

Theo vnn.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

New York Washington DC Texas
Los Angeles Boston San Francisco
Seattle Chicago Las Vegas
Hawaii Miami San Jose
New Orleans New York state Oklahoma
Xem tất cả địa điểm...