Chicago

Hình ảnh

Hình ảnh Chicago - ChicagoHình ảnh Chicago về đêm - ChicagoHình ảnh Chicago - ChicagoHình ảnh Thành phố chicago từ trên cao - ChicagoHình ảnh Chicago - Chicago
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Chicago hút khách với những điểm đến miễn phí
Chicago - thiên đường mua sắm

Địa điểm con

Sears Tower Millennium Park Chicago Water Tower
Wrigley Building John Hancock Center Lincoln Park
Grant Park Adler Planetarium

Thông tin


Chicago, thành phố lớn thứ hai ở Mỹ, trải dài 47 km quanh bờ hồ Michigan về phía Tây Nam, đó là trung tâm về đường sắt, trung tâm tàu thuyền. Hồ lớn Michigan nổi tiếng về chuồng nhốt gia súc và các loại nhà cao chứa thóc lúa. Không xa lắm là những thành phố với những ngôi nhà thép đồ sộ.

Thành phố này có khu Magnificent Mile, nơi 365 ngày trong năm được dành trọn cho thú tiêu khiển. Nơi đây không chỉ thu hút đông đảo người Mỹ mà còn hấp dẫn hàng trăm triệu cư dân địa cầu, những người ưa thích shopping. 4 trung tâm mua sắm tập trung ở các cửa hàng lớn sau đây: cửa hàng Bloomingdale's với shopping center 900 North Michigan Shops (số

A900); cửa hàng Marshall Field's với Water Tower Place (số 835); cửa hàng Neiman Marcus với Chicago Place (số 700) và cửa hàng

Nordstrom với The Shops at North Bridge (số 520). Các cụm thiên đường mua sắm này cạnh tranh thu hút khách bằng những hồ nước phun tuyệt đẹp, những lồng thang máy thật nguy nga, hiện đại toàn bằng kính trong và những bức tượng điêu khắc độc đáo.

Là một trong những trung tâm văn hóa đứng đầu phía Bắc nước Mỹ, Chicago là địa điểm của những thư viện và nhà bảo tàng nổi tiếng. Trong số những thư viện nổi bật ở Chicago là thư viện khoa học Crear và thư viện Joseph Regenstein ở Ðại học Chicago. Thư  viện dân lập Chicago, thư viện Newbeny và thư  viện xã hội lịch sử Chicago.

Các bảo tàng và thư viện ở Chicago là những công trình kiến trúc tiêu biểu đại diện cho trường phái kiến trúc hiện đại, vẫn mãi là niền tự hào của người dân Chicago trong gần một thế kỷ qua. Những nhà bảo tàng ở Chicago gồm có viện bảo tàng nghệ thuật Chicago, viện bảo tàng Field, hồ nhân tạo John G. Shedd, Cung thiên văn Adler, viện bảo tàng khoa học và công nghiệp. viện bảo tàng lịch sử chân Mỹ - Phi Dusable, viện bảo tàng phương Ðông của Ðại học Chicago và viện bảo tàng dự báo thông tin.Viện bảo tàng nghệ thuật của trường Ðại học Illinois sưu tầm nghệ thuật Châu Âu, Mỹ và Malaysia. Ở Rockford là viện bảo tàng về thời gian, nơi lưu trữ một khối lượng lớn các thiết bị giờ giấc. Viện bảo tàng đường sắt thu hút những người hâm mộ đến Monticello và Union.

Sự xuất hiện tòa nhà cao tầng đầu tiên của thế giới vào năm 1885 mang tên Home Insurance (cao 10 tầng, tọa lạc ở Chicago, Mỹ) đã nhanh chóng kéo theo sự ra đời của nhiều người anh em với nó tạo nên một quần thể kiến trúc cao tầng soi bóng xuống mặt hồ Michigan làm nên đặc trưng cho khu trung tâm thành phố.

 

Thị hiếu của người dân Chicago là buổi trình diễn áo quần sặc sỡ và thức ăn , đến đầu những năm 1980, nó trở thành một buổi trình diễn cố định của Chicago. Vào đầu mùa hè còn có những lễ hội ca nhạc của Chicago, những cuộc thi vấn đáp về âm nhạc Latinh của Chicago và những lễ hội dân gian. Sau này còn có đêm lung linh (những thuyền được thắp sáng diễu hành trên sông Chicago) vào tháng 7, buổi trình diễn trên không và dưới nước dọc bờ hồ Michigan tổ chức vào tháng 8, buổi hội nhạc Jazz Chicago tổ chức vào cuối tuần.Chicago có 18 dặm đường xanh mát chạy quanh quanh các hồ nước lớn Michigan, rất tuyệt cho những người đi bộ và những người đi xe đạp.

 Khung cảnh thành phố ban đêm

Sau một ngày quần thảo du ngoạn, du khách nên ghé vào nhà hàng Gibsons ở phía bắc Chicago River để dùng món thịt bò bít tết đặc kiểu Mỹ, thưởng thức nhạc jazz 100% Mỹ và được phục vụ bởi những nữ tiếp viên to khoẻ có thắt cà vạt nơi cổ áo. Trong lúc chờ món ăn, khách có thời gian ngắm nhìn vô số bức ảnh có những nhân vật nổi tiếng thế giới từng đến ăn ở đây và khung cảnh lộng lẫy của thành phố vào ban đêm.

 Ngày đêm 24/24 giờ thành phố Chicago luôn náo nhiệt hiếu khách với các dich vụ mua sắm, buôn bán, vui chơi và thưởng ngoạn. Điều cuối cùng có thể nói Chicago là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn đến Mỹ.

Theo nhavui.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

New York Washington DC Texas
Los Angeles Boston San Francisco
Seattle Chicago Las Vegas
Hawaii Miami San Jose
New Orleans New York state Oklahoma
Xem tất cả địa điểm...