Los Angeles

Hình ảnh

Hình ảnh 1174736310_f7f80f5666.jpg - Los AngelesHình ảnh 515009917_25f14146cd.jpg - Los AngelesHình ảnh 1831558_36bbc92681.jpg - Los AngelesHình ảnh 2007137959_f53c1f80c8.jpg - Los AngelesHình ảnh 351047963_fabe5bfca6.jpg - Los Angeles
Xem tất cả hình ảnh...

Địa điểm con

Little Saigon Hollywood Đại lộ Danh Vọng
Beverly Hills Sở thú Los Angeles Little Tokyo
Nhà hát Kodak

Thông tin


Los Angeles (viết tắt LA, còn được gọi tắt là Los bởi những người Việt ở những vùng lân cận) là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles. Theo Thống kê dân số năm 2000, thành phố này có 3.694.820 người. Những vùng lân cận thành phố này, còn được gọi là Nam California, gồm có Hạt Los Angeles, Hạt San Bernardino, Hạt Orange, Hạt Riverside và Hạt Ventura, là một trong những nơi đông dân nhất Hoa Kỳ với 16 triệu người.

Los Angeles xa hoa và lộng lẫy trong đêm.

Los Angeles xa hoa và lộng lẫy trong đêm.

Thành phố được thành lập vào năm 1781 do những người Tây Ban Nha tại Mexico với tên là El Pueblo de Nuestra Señora Reina de los Ángeles de la Porciúncula ("Thị trấn của Đức bà Nữ hoàng của các thiên thần của sông Porciúncula" trong tiếng Tây Ban Nha, porciúncula nghĩa là "phần nhỏ"). Vào năm 1821 khi Mexico giành độc lập từ Tây Ban Nha, thành phố này thành một phần của nước đó. Sau chiến tranh Mỹ-Mễ, Los Angeles lại rơi vào tay Hoa Kỳ.

Thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.

Là trung tâm công nghiệp quan trọng hàng đầu và là tổ hợp thương mại lớn với những thương xá khổng lồ đầy ấn tượng, thành phố phồn thịnh này là một trong những trung tâm giải trí tuyệt vời nhất thế giới.

Los Angeles là thành phố bốn mùa đều có ánh nắng mặt trời nổi tiếng thế giới với công viên Disneyland, đại lộ Ngôi sao, phim trường Universal. Nơi đây có những kỳ quan nhân tạo lớn nhất thể giới như Lake Mead hay các sòng bạc nổi tiếng.

Đến Los Angeles, bạn sẽ được tham quan những thắng cảnh như đại lộ Ngôi Sao, nơi lưu danh ngôi sao nổi tiếng trong làng điện ảnh, truyền hình, âm nhạc Mỹ. Bạn cũng được đến với nhà thị chính thành phố, vườn hoa thành phố Los Angeles, phim trường Universal, nơi ra đời các bộ phim lớn.

Ấn tượng khi tham quan Los Angeles còn là khu trung tâm giải trí nổi tiếng khắp thế giới Disneyland, nơi để lại cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời và những kỷ niệm khó quên. Bạn sẽ gặp lại những nhân vật quen thuộc và đáng yêu trong những bộ phim hoạt hình của Walt Disney như chuột Mickey thông minh và chú chó Pluto tinh nghịch, chú vịt Donald dễ thương, Alice trong xứ thần tiên, cậu bé rừng xanh, và chàng sư tử Simba trong vua sư tử. Bạn có thể tham gia những trò chơi cảm giác mạnh và xem phim không gian ba chiều, thưởng thức màn trình diễn pháo hoa hoành tráng tại lâu đài Sleeping Beauty’s Castle.

Theo ngoisao.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

New York Washington DC Texas
Los Angeles Boston San Francisco
Seattle Chicago Las Vegas
Hawaii Miami San Jose
New Orleans New York state Oklahoma
Xem tất cả địa điểm...