Bristol

Hình ảnh

Hình ảnh Thành phố Cristol - BristolHình ảnh Giao thông tại thành phố Cristol - BristolHình ảnh Một tòa nhà cổ tại thành phố Cristol - BristolHình ảnh Hội trường thành phố Cristol - BristolHình ảnh Giao thông về đêm của thành phố - Bristol
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tinAnh đã quyết định áp dụng mô hình “thành phố xe đạp” đầu tiên tại thành phố Bristol trong dự án trị giá 100 triệu bảng Anh, nhằm thu hút người dân sử dụng xe đạp để đi lại. Thành phố nằm tại vùng tây nam nước Anh này muốn tăng gấp đôi số người đi xe đạp trong vòng ba năm tới. Bristol sẽ xây dựng những con đường dành cho xe đạp dẫn từ ngoại ô đến trung tâm thành phố để thu hút số người lớn và tăng gấp đôi số trẻ em đi xe đạp.

Bristol sẽ là thành phố tại Anh đầu tiên áp dụng hệ thống cho thuê xe đạp giống mô hình mà Velib thực hiện tại Paris, Pháp. Ban đầu, chính phủ sẽ bỏ ra 11,4 triệu bảng để đầu tư cho địa phương này. Hội đồng thành phố Bristol muốn khởi động hoạt động của thành phố xe đạp vào cuối hè năm 2008. Ban đầu, sẽ có khoảng 60 chiếc xe đạp tại 19 điểm cho thuê, tuy nhiên, con số này sẽ tăng khi chính thức bắt đầu khai trương chủ đề của thành phố.

Bộ trưởng giao thông Anh Ruth Kelly nói: "Dùng xe đạp là một phương tiện thay thế, mang lại sức khoẻ cho hàng triệu người cả người lớn và trẻ em cũng như giúp mọi người tiết kiệm tiền, tránh kẹt xe”. Chính quyền sẽ đưa ra từng bước thay đổi đối với phương tiện xe đạp như: những làn đường riêng, những khoá huấn luyện đi xe đạp và những thông tin lợi ích cho việc di chuyển. Giám đốc của dự án xe đạp tại Anh, Phillip Darnton nói: “Chúng tôi học tập từ các nước láng giềng như Hà Lan, họ đã đầu tư nhiều để phát triển phương tiện xe đạp”.

Theo Dailymail

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

London Manchester Liverpool
Cambridge Oxford Leicester
Southamton Newcastle Birmingham
Leeds Glassgow Plymouth
Nottingham Bristol Stratford - upon - Avon
Xem tất cả địa điểm...