Quảng Bình

Bài viết

Khách Tây nhận lại tài sản quên ở Quảng BìnhHình bài viết Khách Tây nhận lại tài sản quên ở Quảng Bình

Ngày 14/2, bà Nguyễn Thị Ngà, chủ một khách sạn trên đường Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới đã trả lại túi xách chứa nhiều đồ vật có giá trị cùng 750 USD cho một du khách người Anh để quên tại phòng nghỉ. 

Khach Tay nhan lai tai san quen o Quang Binh hinh anh 1
Ông Kevin Thompson nhận lại túi xách và số tiền từ tay chủ khách sạn. Ảnh: NVCC.

Hai ngày trước, vợ chồng ông Kevin Thompson (60 tuổi, trú tại Birmingham, Anh) nghỉ ở khách sạn trên. Sáng hôm sau, họ rời Quảng Bình để đến Huế. 

Sau khi nhân viên dọn phòng nhặt được túi xách của khách, bà Ngà kiểm tra thấy có máy ảnh, nhiều giấy tờ cá nhân, thẻ ATM cùng ví tiền đựng 750 USD. Bà đã liên hệ với đại sứ quán Anh tại Việt Nam để tìm cách liên lạc với ông Kevin Thompson, đồng thời đăng thông tin lên mạng xã hội để mọi người có thể báo cho ông.

Sáng 14/2, Kevin Thompson đã quay lại Đồng Hới để nhận lại tài sản bỏ quên. 

"Ông ấy liên tục nói cảm ơn, tặng nhân viên dọn phòng 40 USD. Ông cũng muốn tặng tôi 100 USD thưởng để cảm ơn, nhưng tôi không nhận", bà Ngà kể.

Trao đổi với Zing.vn, ông Kevin Thompson cho biết rất vui khi nhận lại túi xách cùng đầy đủ tài sản, tiền bạc. Nam du khách người Anh tỏ ý khen ngợi sự trung thực của nhân viên khách sạn. Ông đánh giá: "Việc này cho thấy, người Việt Nam rất tốt bụng và dễ thương". 

Kevin Thompson cùng vợ đến Hà Nội vào đầu tháng 2. Họ đến Hạ Long (Quảng Ninh) du lịch rồi thuê xe máy chạy xuyên Việt theo quốc lộ 1.

Văn Được- Zing.vnBài viết liên quan
Phim trường tự nhiên hùng vĩ ở Quảng Bình
Phim 'Kong' vào clip quảng bá du lịch Quảng Bình
Trang web bằng tiếng Anh về du lịch Quảng Bình
Khách Tây nhận lại tài sản quên ở Quảng Bình
Đại sứ Mỹ tiếc nuối vì chưa đi hết 7 km động Thiên Đường
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Quảng Bình 1 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 2 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 3 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 4 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 5 - Quảng Bình
Xem tất cả hình ảnh...