Quảng Bình

Bài viết

Đại sứ Mỹ tiếc nuối vì chưa đi hết 7 km động Thiên ĐườngHình bài viết Đại sứ Mỹ tiếc nuối vì chưa đi hết 7 km động Thiên Đường

Sáng 20/1, ông Phạm Quý Sỹ, Giám đốc khu du lịch động Thiên Đường (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch Quảng Bình), xác nhận Đại sứ Mỹ Ted Osius vừa có chuyến tham quan địa danh được gọi là "hoàng cung trong lòng đất".

Trưa 19/1, đại sứ cùng đoàn nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đến Phong Nha để chuẩn bị cho chuyến chinh phục hang Sơn Đoòng trong 5 ngày.

Dai su My tiec nuoi vi chua di het 7 km dong Thien Duong hinh anh 1
Đại sứ Mỹ hào hứng tham quan động Thiên Đường. Ảnh: CTV. 

 

"Khoảng 14h, Đại sứ Mỹ cùng đoàn đã bất ngờ ghé thăm để khám phá động Thiên Đường sau khi được giới thiệu về nơi đây", ông Sỹ nói. Đoàn ngoại giao Mỹ đã vượt qua cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam bên trong địa danh được du khách gọi là "hoàng cung trong lòng đất".

Trên suốt hành trình, Đại sứ Ted Osius không ngừng thể hiện cảm xúc, tỏ vẻ ngạc nhiên trước sự tráng lệ và kỳ ảo của động Thiên Đường. 

"Sau khi biết ở đây còn khai thác tour khám phá động Thiên Đường - Giếng Trời với chiều dài 7 km, đại sứ tỏ vẻ tiếc nuối vì không có thời gian chinh phục, khám phá nhiều hơn nữa về địa danh này", giám đốc khu du lịch động Thiên Đường nói.

Đến cuối giờ chiều ngày 19/1, Đại sứ Mỹ cùng 9 người trong đoàn đã lên đường chinh phục hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Chia sẻ trước chuyến đi, Đại sứ Ted Osius nói sẽ quay lại Quảng Bình, khám phá động Thiên Đường trong một chuyến đi khác.  

Để chuẩn bị cho chuyến đi Sơn Đoòng, Đại sứ Mỹ đã tích cực luyện tập, tăng cường sức khỏe để có chuyến trải nghiệm đi bộ xuyên rừng thám hiểm kỳ quan nổi tiếng thế giới ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Văn Được- Zing.vnBài viết liên quan
Phim trường tự nhiên hùng vĩ ở Quảng Bình
Phim 'Kong' vào clip quảng bá du lịch Quảng Bình
Trang web bằng tiếng Anh về du lịch Quảng Bình
Khách Tây nhận lại tài sản quên ở Quảng Bình
Đại sứ Mỹ tiếc nuối vì chưa đi hết 7 km động Thiên Đường
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Quảng Bình 1 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 2 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 3 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 4 - Quảng BìnhHình ảnh Quảng Bình 5 - Quảng Bình
Xem tất cả hình ảnh...