Yokohama

Hình ảnh

Hình ảnh Yokohama về đêm - YokohamaHình ảnh Quảng trường trung tâm mua sắm Yokohama - YokohamaHình ảnh Trung tâm mua sắm - YokohamaHình ảnh Trung tâm mua sắm tại Jokohama - YokohamaHình ảnh Trung tâm giải trí Yokohama về đêm - Yokohama
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Phố Hoa kiều ở YokohamaĐến đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của người Trung Quốc, thăm những di tích lịch sử văn hóa lâu đời mang đậm nét dân tộc và đặc biệt được sống trong không khí Trung Hoa. Mỗi năm lượng khách đến thành phố này khoảng 18 triệu lượt, nhiều hơn so với khu giải trí Disneyland.

Ở Nhật có rất nhiều khu phố Hoa kiều nhưng có lẽ ở Yokohama là lớn nhất, tập trung khoảng hơn 2.000 cư dân. Nằm ngay trung tâm thành phố Yokohama, cách Tokyo 30 phút tàu điện, toàn bộ diện tích của khu Hoa kiều khoảng 500 m2 và được bao bọc bởi 7 cái cổng lớn chạm trổ tinh vi, đẹp mắt. Phố Hoa kiều có lịch sử từ những ngày đầu tiên khi Nhật Bản mở cửa giao lưu với thế giới bên ngoài sau hơn 200 năm bế quan tỏa cảng. Nhiều người nước ngoài được phép đến định cư, trong đó có người Trung Quốc. Họ đến đây với hy vọng làm giàu.

Thăm phố của người Hoa, ấn tượng đầu tiên mà du khách bắt gặp là màu sắc rực rỡ trên những bảng hiệu, trên tường của nhiều ngôi nhà, cửa hiệu, tiệm ăn...

Trên diện tích khoảng 500m2 có tới hơn 500 cơ sở thương mại lớn nhỏ, trong đó có hơn 300 tiệm ăn mà hơn 60% ông chủ là do con cháu thế hệ thứ 3 của người Trung Quốc. Điều đặc biệt, tiếng Trung được dùng để điều hành công việc tại hầu hết các tiệm ăn hay các cơ sở thương mại.

Du khách có thể bách bộ và ghé vào bất cứ tiệm ăn nào. Nếu muốn một nơi có bầu không khí ấm cúng, thực khách sẽ lựa chọn những quán ăn nhỏ. Vẻ sang trọng với những bữa ăn thịnh soạn thường có tại những nhà hàng lớn. Món ăn ở đây cũng rất phong phú, đa dạng mà giá cả lại phải chăng. Ngoài ăn uống và mua sắm, du khách cũng có thể đi thăm những ngôi đền của người Trung Quốc hay đi thăm công viên Yamashita, nghĩa trang cho người nước ngoài, tháp Landmark cao 296 m hay cầu vịnh Yokohama và sân vận động Yokohama - nơi chuẩn bị cho những trận đấu World Cup 2002. Ở Yokohama vào dịp sau Tết, đến cuối tháng 2 âm lịch, du khách sẽ được tham gia vào những lễ hội đầu xuân theo truyền thống Trung Hoa.

Yokohama được nhiều người biết đến bởi những món ăn nổi tiếng và cả những truyền thống lâu đời của người Hoa. Nó được coi là một thành phố thanh lịch, thành phố của sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Trung - Nhật. Trong tương lai, khi giải bóng đá thế giới được tổ chức ở đây thì nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ còn biết đến khu Hoa kiều ở Yokohama trên đất nước mặt trời mọc này.

Theo Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Tokyo Osaka Kyoto
Nagoya Kobe Hiroshima
Yokohama Nagasaki Shizuoka
Hokkaido Chiba Fukuoka
Kanazawa Nagano Sendai
Xem tất cả địa điểm...