Nagano

Hình ảnh

Hình ảnh 450px-Cosmos_Motoyawata_Bldg_Chiba_Japan.jpg - NaganoHình ảnh 2008.11_Nagano_04_light - NaganoHình ảnh 2008.11_Nagano_Ueda Castle_16_light - Nagano

Thông tinNgôi đền Zenkoji nổi tiếng ở tỉnh Nagano

Tỉnh Nagano - tỉnh lớn thứ 4 của Nhật Bản, rộng 13.585 m2 và có số dân 2.193.986 người (theo thống kê 10/1995) - nằm ở trung tâm đảo chính Honshu, giáp các tỉnh Niigata, Gunma, Saitama, Yamanashi, Shizuoka, Aichi, Gifu và Toyama. Từ trên cao nhìn xuống bán đảo Nhật Bản, ở trung tâm có nhiều ngọn núi cao mà đa số các ngọn trên 3000m nằm ở Nagano. Nagano được coi là “nóc nhà của Nhật Bản” và người ta cũng gọi các ngọn núi tuyệt đẹp nơi đây là núi Alps của Nhật Bản. 

 
Khí hậu tỉnh Nagano chịu ảnh hưởng lớn bởi các ngọn núi Alps kể trên. Trên bản đồ thế giới, Nagano nằm trên cùng một vĩ tuyến với San Francisco, California và sa mạc Takla Makan của Trung Quốc. 
 
Nếu không có những ngọn núi cao đó, khí hậu của Nagano ấm hơn nhiều. Nagano là nơi tuyết rơi nhiều nhất ở Nhật Bản. Khi mùa đông đến, luồng không khí lạnh từ Xibêri thổi qua biển Nhật Bản đã biến hơi nước thành tuyết và rơi xuống Nagano. Trung bình tuyết phủ dày tới gần 3m trên các ngọn núi ở đây. 
 
Nagano có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Vào mùa hè, nhiệt độ lên tới 35oC trong khi nhiệt độ vào những buổi sáng sớm hoặc đêm mùa đông lạnh giá có thể giảm xuống tới âm 20oC. Sự chênh lệch lớn về nhiệt độ đó đã tạo ra những thay đổi đối với môi trường thiên nhiên xung quanh theo từng mùa. Mùa xuân mang đến vẻ đẹp của hoa anh đào và hoa táo, chim hót líu lo, còn mùa hè có những làn gió mát thổi từ cao nguyên cùng những rặng thông nên thơ. Vào mùa thu, vẻ đẹp của các ngọn núi càng được tôn lên nhờ cảnh lá đỏ rực rỡ, trong khi mùa đông mang đến niềm vui được trượt tuyết xuống những sườn núi.
 
Nhờ nhiệt độ mát mẻ trên cao nguyên vào mùa hè và tuyết vào mùa đông, Nagano được phát triển thành một khu nghỉ bao gồm những địa điểm tắm suối nước nóng và khu trượt tuyết, gần với 3 thành phố lớn của Nhật là Tokyo, Osaka và Nagoya. Hàng năm có khoảng 100 triệu du khách tới Nagano. Tỉnh này không chỉ là một trung tâm sản xuất rau quả lớn mà còn là một trung tâm công nghiệp về máy điện tử, máy chính xác và lương thực.
 
Trượt băng và trượt tuyết là những môn thể thao phổ biến đối với người dân Nagano từ thời Thế chiến 2. Trong vòng 50 năm qua, tỉnh này đã một lần xin đăng cai Olimpic mùa đông nhưng không thành công do một số hoàn cảnh. Tuy nhiên, ước mơ của Nagano đã trở thành hiện thực với việc tổ chức Thế vận hội mùa đông lần thứ 18 từ ngày mồng 7 đến 22/2/1998./.

Theo toiyeunhatban.wordpress.com
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Tokyo Osaka Kyoto
Nagoya Kobe Hiroshima
Yokohama Nagasaki Shizuoka
Hokkaido Chiba Fukuoka
Kanazawa Nagano Sendai
Xem tất cả địa điểm...