Vience

Hình ảnh

Hình ảnh 340644876_482bc1cfec - VienceHình ảnh 163075494_25072dab7b - VienceHình ảnh 2219716250_79e8b1aeb4 - Vience

Bài viết

Ngôi làng đẹp nhất thế giới ở Áo

Thông tin


Cảm giác mới ở Vience

Năm nay châu Âu đón một năm mới không có tuyết. Các vùng núi của Áo, nơi người hâm mộ môn trượt tuyết thường đổ về để thoả mãn cảm xúc về làm chủ tốc độ trên đôi ván trượt vào dịp nghỉ đông, cũng chỉ được ưu đãi một lượt tuyết mỏng.

Đi xe ngựa, khám phá Vience. Ảnh: Hùng Anh.

Du khách có thể lên xe Mercedes, BMW, Audi hiện đại và cũng có thể "bắt" xe ngựa để tham quan Vience, thủ đô của Áo. Những xe ngựa ở đây được trang hoàng rất đẹp.

Phương tiện giao thông thông dụng nhất tại Vience là tàu điện ngầm, tàu điện mặt đất, xe bus và một vài đoạn có thể có tàu chạy đường dài. Trung bình, 4 phút có một chuyến tàu điện ngầm, chạy đến tất cả các phố lớn trong thành phố. Tàu nổi lên mặt đất là có sẵn tàu điện hay xe bus đón, đến mọi đường phố, ngõ ngách. Mười phút có một chuyến tàu điện mặt đất và 15 phút một chuyến xe bus. Thông tin giao thông được thể hiện dễ hiểu, giúp người dân và du khách dễ tìm đường. Mọi nơi đều được kiểm soát tự động bằng camera, rất ít xuất hiện bóng cảnh sát, kể cả giao thông trên mặt đất.

Không hoành tráng như Đức, Pháp, hay Trung Quốc, các ga đầu mối tàu điện, cũng là đầu mối của nhiều phương tiện giao thông khác của Áo nhỏ, trên mặt đất chỉ hiện diện vài toà nhà đơn giản, lác đác vài quầy sách, quầy bán đồ ăn nhanh, trung tâm thông tin…

Nhiều khám phá thú vị

Du khách còn có cơ hội đến thăm nơi an nghỉ của thiên tài âm nhạc thế giới Mozart. Khác với nơi yên nghỉ của nhiều vĩ nhân trên thế giới, bia mộ Mozart đơn giản nhưng thường xuyên có vài ngọn nến, hoa của người hâm mộ đến viếng.

Điều khá thú vị là tên của thiên tài này đã trở thành thương hiệu phổ biến cho nhiều loại hàng hóa của Áo, từ đồ ăn đến đồ lưu niệm. Người chưa biết Mozart, có thể hiểu nhầm ông là nhà sản xuất chocolate...

Từng là kinh đô âm nhạc một thời của châu Âu, nhưng Vience không còn cổ kính, với sự phổ biến của nhạc cổ điển và nghệ sĩ đường phố, như sử sách mô tả. Vience đã thành điểm du lịch chuyên nghiệp, không có cảnh du khách chèo kéo, xin xỏ. Hàng tập quảng cáo được in ấn bắt mắt, phân phát tự do và cửa hàng lưu niệm giăng khắp thành phố với hàng trăm món đồ đủ chủng loại, kích thước.

Nhưng thành phố vẫn giữ được dáng dấp một trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của châu Âu. Trụ sở chính của Nghị viện, Toà thị chính, đặc biệt là các bảo tàng đều rất huy hoàng, quy mô lớn. Kiến trúc thành phố mang dáng vẻ hoa lệ của Paris, Pháp, hoành tráng của Berlin, Đức. 

Ngôn ngữ chính của người Áo nói tiếng Đức nhưng nhân viên các dịch vụ du lịch, giao thông, hàng quán đều có thể nói tiếng Anh. Nhiều người cũng nói được tiếng Pháp, Italia, Trung Quốc... 

Chuyện ăn uống ở Viên không cầu kỳ, giá cả cũng ngang các nước châu Âu khác, như Pháp, Đức, Hà Lan. Vience có khu chợ giống chợ Đồng Xuân với gà, cá, rau quả tươi, chủ yếu do người ngước ngoài làm chủ. Du khách Âu, Á đều có thể tìm thấy món ăn quen thuộc của mình. Nếu du khách có phiền hà khi mua sắm tại chợ, lập tức có cảnh sát hỗ trợ giải quyết.

Cẩn trọng nếu không muốn tốn nhiều tiền

Du khách có thể thăm những điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố nhưng khi tham dự một buổi hoà nhạc nhỏ với dàn nhạc công 20 người, sẽ phải trả giá vé đến 60 - 90 EU.

Tại Vience, du khách có thể mua một thẻ đi lại (Vienna Card) trong thành phố giá 16,9 EU, có giá trị trong vòng 72 giờ đồng hồ, để đi tất cả các loại phương tiện giao thông. Người sử dụng Vienna Card cũng được giảm giá 15% khi trả phí tham quan một số bảo tàng, nhà hát... Khi có thẻ này, du khách không cần phải mua thêm vé CAT, do nhân viên của sân bay chào bán.

Hiện tại tất cả các chuyến bay đi châu Âu, cả quốc tế lẫn nội địa đều cấm mang các chất lỏng có dung tích bao bì lớn hơn 100 ml, kể cả mỹ phẩm dạng lỏng, nước uống trong hành lý xách tay, nhằm đối phó với nạn khủng bố rình rập. Những thứ được phép mang đều phải cho vào vào một túi nhựa trong để tiện việc kiểm soát.
Viên đang phát triển hệ thống internet WIFI trong phạm vi thành phố, tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng internet, rất khó có thể chỉ ra điểm dịch vụ nào đó, rất hiếm hoi gặp các dịch vụ cafe internet như ở các nước khác.

Theo vnexpress

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Vience Salzburg Innsbruck