Salzburg

Hình ảnh

Hình ảnh salzburg_1024x768 - SalzburgHình ảnh Salzburg1 - SalzburgHình ảnh salzburg - SalzburgHình ảnh salzburg_2 - SalzburgHình ảnh stammhaus salzburg - Salzburg
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Salzburg - thiên đường nhỏ bé của nước Áo

Thông tin


Salzburg - Thành phố của Mozart

TTO - Trừ khi bạn được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm bằng bản thân, bạn mới có thể đánh giá được câu nói của một thi sĩ người Áo, đại ý: Salzburg là nơi duy nhất trên trái đất bạn có thể sống theo đúng ý thích của mình nếu bạn muốn.

Có thể nói Salzburg là thành phố của Mozart và của âm nhạc.

Toàn cảnh thành phố nhìn từ trên cao Dòng sông chia thành phố thành 2 khu

Thành phố nhỏ bé tràn ngập âm nhạc của Mozart. Trải bước trên con đường lát đá, tôi đắm chìm trong âm nhạc tuyệt vời, khi rộn ràng, khi da diết, khi níu kéo chân người, khi réo rắt lưng chừng.

Đi xe ngựa trong phố cổ
Tiếng vó ngựa của chiếc xe kéo vòng quanh thành phố hòa quyện với âm nhạc tuyệt diệu như đưa du khách trở lại thế kỷ 19. Bộ phim về Amadus ngày nào làm tôi ao ước được thả hồn vào âm nhạc của thành phố Mozart đã không còn là giấc mơ nữa.

Dòng sông xanh biếc, uốn lượn chia thành phố thành 2 khu: một bên là khu nhà dân, một bên là lâu đài trên núi, khu trung tâm, nhà thờ. Những ngôi nhà cổ kính, không khí mát lạnh và người dân luôn mỉm cười.

Nhà Mozart
Ở Áo, những nhà giàu đều sống trên núi vì không khí trong lành, yên tĩnh và vì ở trên cao, nhìn xuống thành phố xinh đẹp hiền hòa, cảm giác của quyền lực cũng thể hiện ở vị trí trên cao như thế.

Ngôi nhà nơi Mozart chào đời và nhà ở của ông sau đó cũng là nơi tôi may mắn được đến thăm. Ở đó người ta trưng bày chiếc đàn violon nhỏ xíu mà Mozart đã sử dụng khi mới 5 tuổi. Trông cây đàn mới đơn giản làm sao, vậy mà từ đó những nốt nhạc thần diệu đã ra đời. Dồn dập, quay cuồng trong điệu vũ cung đình hay trong ngần, thánh thót trong một bản opera.

Tôi được xem những bản nhạc viết bằng tay của Mozart làm theo đơn đặt hàng của các vị công tước và vua chúa nhân ngày lễ kỷ niệm hay sinh nhật. Những bản nhạc thần tiên cùng với lời thuyết minh phát ra từ chiếc máy hướng dẫn bằng tiếng Anh đưa du khách bước vào cuộc sống vừa giàu có vừa nghèo khổ của Mozart.

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Vience Salzburg Innsbruck