Toulouse

Hình ảnh

Hình ảnh Con đường mua thu - ToulouseHình ảnh Hoành hôn - ToulouseHình ảnh Cầu hùng vĩ - ToulouseHình ảnh Hoàng hôn - ToulouseHình ảnh Quảng trường Capitol - Toulouse
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Toulouse, thủ phủ vùng Midi-Pyrénées, là thành phố lớn thứ 4 của nước Pháp. Nằm ở tây nam nước Pháp cách Paris 730 km, bên bờ sông Garonne, giữa đường từ Đại Tây Dương đến Địa Trung Hải, Toulouse được biết đến là một trong những thành phố tăng trưởng nhanh nhất châu Âu.


Được hình thành từ thế kỉ thứ 4 trước CN, Toulouse mang trong mình biết bao thăng trầm của lịch sử nước Pháp. Đây là quảng trường Capitol với dấu ấn hoàng gia Languedoc, nơi vẫn hằng ngày chào đón du khách khắp nơi dù đã hơn 1000 năm tuổi


Garone, dòng sông thơ mộng chia đôi Toulouse, vẫn ngày ngày thầm lặng ngắm nhìn thành phố, ngắm nhìn từng chiếc cầu bắc ngang thân mình. Với Garone, được soi bóng cho Toulouse đã là niềm hạnh phúc bất tận.
Năm 1667, con kênh dẫn nước chạy xuyên suốt vùng Midi-Pyrrénées được khởi công, và hoàn thành sau 20 năm. Đến nay, canal du midi vẫn hiền hòa len lỏi giữa cuộc sống tất bật hiên đại, xoa dịu đi mọi sự ưu phiền của người dân Toulouse.


La ville rose – thành phố hồng, một màu hồng đăc trưng không nơi nào có. Từng viên gạch, từng mái ngói, tất cả hòa nhịp với nhau tạo nên một không gian màu sắc, nơi không thể nào quên đối với ai đã có dịp đặt chân đến đây.


Theo uevt.org
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Paris Lyon Toulouse
Bordeaux Marseille Nantes
Grenoble Nancy Guyane
Avignon Le Havre Saint-Etienne
Monaco Bayonne