Perth

Hình ảnh

Hình ảnh 165261077_07184e0617.jpg - PerthHình ảnh 658946713_cdb8a12caa.jpg - PerthHình ảnh 2262107635_8f3c79a09d.jpg - PerthHình ảnh 300028013_3142e60adf.jpg - PerthHình ảnh 313977962_1c2d7628ba.jpg - Perth
Xem tất cả hình ảnh...

Địa điểm con

Perth Mint Perth Convention Exhibition Centre Mundaring Weir
Burswood Entertainment Hillarys Boat Harbour

Thông tin


Perth là thủ đô của bang Tây Úc với dân số hơn 1,5 triệu người (2006). Do đó thành phố lớn nhất Tây Úc này trở thành quê hương của 3/4 dân số của bang. Với tốc độ tăng trưởng 2,1% (2006), hiện nay Perth là 1 trong 4 trung tâm trọng điểm phát triển nhất nước Úc. Theo như nhận định thì năm 2007 thu nhập bình quân đầu người của thành phố này sẽ tăng 2,5% do sự bùng nổ kinh tế ở Tây Úc.

Perth được sáng lập vào ngày 11 tháng 6 năm 1829 bởi James Stirling. Lúc đầu, đây là trung tâm hành chính của những người dân thuôc địa ở sông Swan. Sau đó nơi này trở thành trụ sở của chính quyền Tây Úc cho tới ngày nay.

Thủ đô này nằm ở tây nam của đại lục, giữa Ấn Độ Dương và dãy Darling, một dốc đá miền duyên hải. Trung tâm buôn bán và vùng ngoại ô Perth nằm ven bờ sông Swan. Adelaide ở Nam Úc là thành phố gần Perth nhất với hơn 1 triệu cư dân và khoảng cách 2104 km làm cho Perth luôn là nơi đơn độc nhất trên thế giới.

Về địa lý, Perth là vùng gần Đông Timor và Jakarta, Indonesia hơn là Sydney, Melbourne, và Brisbane. Nó đối diện với Hamilton, Bermuda qua tâm Trái Đất.

 Perth là một trong những thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Điều này thể hiện qua chất lượng cao của các cơ sở giáo dục, y tế, giao thông, nơi ăn ở và giải trí. Đây là một thành phố an toàn và sạch sẽ với lối sống lành mạnh, thư giãn và một môi trường không căng thẳng. Quy mô hợp lý. Không quá lớn (đắt đỏ, lạnh, nguy hiểm), nhưng không quá nhỏ (vẫn rực rỡ và sôi động).

Ở Perth có nhiều thời gian để tận hưởng ánh sáng mặt trời nhiều hơn ở bất cứ thủ phủ và thành phố nào ở Úc. Thời tiết ấm áp và khô vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Có thể chơi thoải mái quanh năm ngoài trời.

Perth là một điểm hỗn hợp về sự đa dạng văn hóa tuyệt vời. Hơn 200 cộng đồng quốc tịch khác nhau cùng chung sống, làm việc và học tập trong xã hội trẻ và tiên tiến này. Điều này thể hiện qua hàng loạt các món ăn luôn sẵn sàng để phục vụ. Hãy đi dọc một trong những con phố ở Northbridge để thưởng thức sự đa văn hóa một cách dễ dàng! Các sản vật vườn tươi ngon, hải sản tươi sống và các món ăn địa phương đặc trưng cũng góp phần vào thú vui ẩm thực ở Perth.

Giao thông công cộng ở Perth giá thấp và hiện đại, với hệ thống tàu cánh ngầm, xe buýt và tàu hỏa cung cấp các dịch vụ vận tải an toàn và giá cả hợp lý. Toàn bộ giao thông trong CBD là miễn phí.

Theo doir.wa.gov.au

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Sydney Melbourne Brisbane
Canberra Adelaide Perth
Darwin (Úc) Ballarat