Canberra

Hình ảnh

Hình ảnh qd-canberra-paliament.jpg - CanberraHình ảnh qd-canberra-city.jpg - CanberraHình ảnh 370506514_2f83ccbba9.jpg - CanberraHình ảnh 433444570_da311ecb06.jpg - CanberraHình ảnh 455313886_e0a4daf7a7.jpg - Canberra
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Khám phá Canberra
Hội hoa xuân Floriade ở Canberra

Địa điểm con

The Parliamentary Triangle Quốc hội Úc Đài tưởng niệm chiến tranh
Bảo tàng quốc gia Úc Australian National Botanic Gardens Australian Institute of Sport
Black Mountain Tower Royal Australian Mint

Thông tinLãnh thổ thủ đô Úc nằm trong đất liền cách bờ biển phía đông của nước Úc 150km, bao bọc xung quanh là bang New South Wales. Thủ đô Canberra cũng là thủ đô của nước Úc và là thành phố thủ đô duy nhất của Úc không nằm trên bờ biển. Lãnh thổ thủ đô Úc có diện tích 4.067 km2 với dân số khoảng 312.000 người. Theo tiêu chuẩn của Úc, thời tiết ở Canberra đôi khi khá lạnh, trong khi vào mùa đông nhiệt độ trung bình là 3 độ vào ban đêm đến 16 độ vào ban ngày thì mùa hè lại hoàn toàn khác. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 9 độ ban đêm đến 23 độ ban ngày.


Canberra là thủ đô của nước Úc và vì thế đây là nơi tọa lạc Tòa nhà Nghị viện và văn phòng Chính phủ Liên bang. Có rất nhiều người làm việc cho Chính phủ Liên bang hoặc cho các cơ quan phục vụ công, và nhiều người khác làm việc cho Chính quyền bang. Hầu hết các đại sứ quán các nước ở Úc đều nằm ở Canberra, hình thành một cộng đồng đa văn hóa. Nhiều sinh viên đã tận dụng những tiện nghi văn hóa này. Canberra cũng có nhiều đài tưởng niệm và khu công viên.
Diện tích nhỏ hơn của thành phố chính là một điều thuận lợi cho cư dân ở đây, việc đi lại rất nhanh và dễ dàng. Lãnh thổ thủ đô chỉ cách hai giờ lái xe từ những khu vực chơi trượt tuyết đến vùng tây nam và từ những bãi biển của New South Wales đến vùng đông nam.

Nhiều viện bảo tàng quốc gia và những nơi quan trọng đều nằm ở Canberra. Tòa nhà Nghị viện hiện nay, Tòa nhà Nghị viện cũ, Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia, Bảo tàng Quốc gia Úc, và Đài tưởng niệm chiến tranh là những công trình kiến trúc nổi bật. Về các sự kiện và lễ hội, có Hội hoa xuân được gọi là Floriade, có Triển lãm xe hơi Summernats - thiên đường cho những người say mê xe hơi tại , có Liên hoan đa văn hóa quốc gia và Lễ hội khinh khí cầu Hot-air cho bạn ngắm nhìn một vẻ đẹp khác của thành phố thủ đô này.

Canberra có nhiều điểm họp chợ ở khắp thành phố. Lớn nhất là các phiên chợ Old Bus Depot được tổ chức vào mỗi tối Chủ nhật. Ở đó bạn có thể mua được đồ thủ công, mỹ nghệ, quần áo và thực phẩm. Các phiên chợ Fyshwick vào cuối tuần bán chủ yếu là trái cây tươi, rau quả, thịt và cá. Chợ Gorman House được tổ chức vào những ngày thứ Bảy là một kiểu chợ tương tự. Ở vùng nông thôn của Lãnh thổ, chợ Hall được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng và là một trong những chợ lớn nhất của nước Úc bán hàng thủ công và những sản phẩm do gia đình tự sản xuất.

Người dân Canberra là những cổ động viên cuồng nhiệt cho các giải đấu bóng bầu dục bán chuyên nghiệp và nghiệp dư. Rất nhiều trận đấu tranh tài quốc gia được tổ chức ở sân vận động Canberra, các trận tranh cúp bóng đá Úc AFL và các trận đấu cricket quốc gia được tổ chức ở Sân Manuka Oval. Với Học viện thể thao Úc nằm ở Canberra, thành phố này là nơi đào tạo nhiều vận động viên hàng đầu của Úc.

Canberra có hệ thống giao thông công cộng hoạt động tốt với các loại xe buýt, xe lửa lúc nào cũng có sẵn khi bạn cần đến. Giá vé xe buýt thấp nhất là 2,40 đô la Úc.

Lãnh thổ thủ đô Úc gần với các khu vực trượt tuyết ở vùng Snowy Mountains của New South Wales vì vậy bạn có thể thực hiện được một chuyến đi trượt tuyết trong ngày. Lãnh thổ thủ đô Úc cũng gần với những bãi biển phía nam của New South Wales, và rất đông người dân Canberra kéo đến những khu nghỉ mát này để nghịch cát và lướt ván buồm trong các kỳ nghỉ. Nơi đây cũng gần với nơi được liệt vào di sản thế giới là Công viên quốc gia Namadgi và Mt Kosciuszko. Những rặng núi rực rỡ này là cơ hội tốt cho những chuyến đi bộ đường dài qua các vùng đất hoang có nhiều cây bụi.


Ngay chính Canberra cũng gần với con sông Murrumbidgi cắt ngang qua những dãy núi về phía tây của thành phố. Có nhiều nơi dọc theo hành lang sông mà bạn có thể bơi lội và thám hiểm vùng đất hoang dã. Hồ Burley Griffin ở trung tâm thành phố là một hồ nhân tạo lớn, là nơi dành cho những chuyến du thuyền thong thả trên hồ và câu cá.

Theo app.ctu.edu.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Sydney Melbourne Brisbane
Canberra Adelaide Perth
Darwin (Úc) Ballarat