Kobe


Thông tin


Thành phố nhìn từ đỉnh MayaKobe (神戸市, Thần Hộ thị), là một thành phố lớn của Nhật Bản nằm trên đảo Honshu. Kobe là thủ phủ của tỉnh Hyugo và là một trong những cảng biển chính ở Nhật, cùng với Yokohama, Osaka, Nagoya, Hakata (Fukuoka) và Tokyo.

Kobe nằm ở vùng Kansai, thuộc tỉnh Hyogo phía tây Osaka. Đây là một trong những thành phố đầu tiên mở rộng thông thương với phương tây từ năm 1868. Thành phố cảng biển quốc tế này có 45.500 cư dân nước ngoài đến từ 100 quốc gia.

Kobe cũng là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới. Người dân ở đây nuôi và làm thịt gia súc theo một cách riêng để lấy được thịt ngon.


Địa lý

Nằm giữa bờ biển và dãy núi Rokko, thành phố Kobe rất dài và hẹp. Ranh giới của phần đất cảng là ngọn tháp cảng thép đỏ. Hai hòn đảo nhân tạo, Đảo Cảng và đảo Rokko, được xây dựng để mở rộng phần thành phố vốn hẹp này, Cách xa bờ biển, trung tâm thành phố Kobe là quận Motomachi và Kokashita, cả khu phố tàu Nankimachi. Ở Kobe có đường xe lửa xuyên từ đông đến tây. Ga tàu chính là ga Sannomiya, vốn là nhà ga Kobe, nằm phía tây, và nhà ga Shinkansen Shin-Kobe nằm ở phía bắc.

Dãy Rokko cao hơn Kobe 931 m: vào mùa thu, ngọn núi này nổi tiếng với sự thay đổi màu sắc của những khu rừng. Rokko cũng là nơi có sân golf đầu tiên ở Nhật Bản, được một người Anh là Arthur Groom thành lập vào năm 1903.

Kobe có những cảng biển quan trọng bậc nhất ở Nhật.

Đặc sản

Ở Kobe, nổi tiếng món thịt bò Kobe; suối nước nóng Arima; ngắm nhìn thành phố đêm từ bờ biển hoặc từ núi; thành phố cảng với một không khí đẹp kì lạ đã được truyền qua lịch sử.


Lịch sử

Có một thời gian ngắn Kobe đã từng là thủ đô của Nhật Bản, từ năm 1180 cho đến hết thời kì Heian.

Thành phố được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1889, và chính thức bổ nhiệm vào ngày 1 tháng 9 năm 1956.

Trong thời kì Thế chiến thứhai, Kobe đã bị ném bom, những trái bom từmáy bay B-29, vào ngày 17 tháng 3 năm 1945, giết chết 9000 người dân và đốt cháy cả thành phố.

Từ những áp lực liên tiếp từ phía công dân, ngày 18 tháng 3 năm 1975, Hội đồng thành phố Kobe đã phải ra nghị quyết cấm mang vũ khí hạt nhân từ cảng Kobe. Hiệu quả của nghị quyết đó là ngăn ngừa tàu chiến Hoa Kỳ chứa vũ khí hạt nhân vào cảng.

Ngày 17 tháng 1 năm 1995, một cơn động đất 7.2 độ Richter, xảy ra vào 5:46 giờ sáng gần thành phố đã làm chết 6.433 người, làm cho 300.000 người vô gia cư, phá hủy phần lớn khoa cảng và nhiều phần của thành phố. Đó là một thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của thành phố. Cơn địa chấn đã phá hủy xa lộ Hanshin, nên còn được gọi là "Cơn địa chấn dữ dội Hanshin".

Kobe đã là cảng biển bận rộn nhất Nhật Bản, nằm trong 10 cảng biển châu Á cho tới khi cơn địa chấn Hanshin xảy ra. Từ đó, cảng Nagoya đã trở thành cảng biển lớn nhất Nhật. Thứ hạng quốc tế của Kobe đã tụt xuống 29 (năm 2002). Nhưng đó cũng đã là một sự phục hồi. Cảng Kobe đã leo lên vị trí thứ 3 Nhật Bản, sau thiên tai.

Để tưởng niệm nạn nhân của cơn động đất 1995, thành phố luôn làm lễ mặc niệm vào tháng 12 hàng năm, Luminarie, lúc đó cả Tòa thị chính được trang trí với những mái vòm chiếu sáng.

Các phường
Chūō-ku (中央区)
Higashinada-ku (東灘区)
Hyōgo-ku (兵庫区)
Kita-ku (北区)
Nada-ku (灘区)
Nagata-ku (長田区)
Nishi-ku (西区)
Suma-ku (須磨区)
Tarumi-ku (垂水区)


Những trường đại học ở Kobe

Đại học côngĐại học Kobe
Đại học Hyogo
Cao đẳng y tế Kobe

Đại học tư
Đại học Konan
Đại học mỹ thuật Kobe
Đại học quốc tế Kobe
Đại học dược Kobe
Đại học Kobe Yamate
Theo japanest.com
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Tokyo Osaka Kyoto
Nagoya Kobe Hiroshima
Yokohama Nagasaki Shizuoka
Hokkaido Chiba Fukuoka
Kanazawa Nagano Sendai
Xem tất cả địa điểm...