Nagoya

Hình ảnh

Hình ảnh Một căn nhà theo phong cách nhật bản cổ vào mùa đông - NagoyaHình ảnh Thành phố Nagoya về đêm - NagoyaHình ảnh Bệnh viện đại học Nagoya - NagoyaHình ảnh Hội trường thành phố Nagoya - NagoyaHình ảnh Trung tâm thành phố Nagoya - Nagoya
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin
Tháng 8, khí hậu ở thành phố Nagoya không khác gì so với ở Việt Nam, thời gian chỉ chênh so với Việt Nam 2 giờ. ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tới Nagoya là núi. Núi giăng khắp vùng Chu-ba. Núi vây bọc thành phố. Từ sân bay về trung tâm thành phố khoảng 50-60km. Dọc trục lộ, hầu như không một dẻo đất nào, dù ngang vài chục phân, dài năm bảy mét, mà người ta không trồng lúa. Gạo của Nhật Bản nổi tiếng thơm ngon.

 

Thành phố Nagoya không nhiều nhà cao tầng, do Nhật Bản hay xảy ra động đất, núi lửa và sóng thần. Nơi đây được mệnh danh là thành phố của những lâu đài Owari, một trong ba chi nhánh của dòng họ To-ku-ga-wa thời kỳ EDO; nơi đóng đại bản doanh của Toyota...

 

Rất nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật cao của Nhật Bản như ô tô, hàng không, máy công cụ, robot công nghiệp... tập trung tại Nagoya và vùng lân cận; đây còn là quê hương của ngành công nghiệp gốm sứ lớn và uy tín của Nhật Bản, là trung tâm công nghiệp sản xuất đồ gia dụng và công nghiệp dệt, nên Nagoya chiếm gần 1% sản lượng công nghiệp thế giới.

 

Đường phố của Nagoya rộng và hai bên đều được trồng cây xanh. Giao thông ở đây thuận tiện, với hệ thống tàu điện ngầm, xe lửa, xe bus, taxi... Nhà hàng, quán bar, quán cafe chủ yếu nằm dọc theo đường tàu điện ngầm. Đường phố và những điểm công cộng rất sạch sẽ. Trên mặt đất hầu như chỉ dành cho các loại ô tô, hy hữu có xe đạp và khách du lịch đi bộ.

 

Người Nhật đặc biệt ưa chuộng các món ăn sống. Cá, mực sống, thật tươi, thái mỏng, bỏ ít rau xanh xung quanh, chấm với mù tạt. Món ăn như vậy, bây giờ ở Việt Nam cũng khá phổ biến.


Theo Baohanoi.com

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Tokyo Osaka Kyoto
Nagoya Kobe Hiroshima
Yokohama Nagasaki Shizuoka
Hokkaido Chiba Fukuoka
Kanazawa Nagano Sendai
Xem tất cả địa điểm...