Động Phong Nha

Bài viết

Tour bụi Phong NhaHình bài viết Tour bụi Phong Nha
Nào ta lên đường, đường Hồ Chí Minh trải dài phía trước, xe chạy qua những cây cầu nghe tên đã thấy gắn với cuộc kháng chiến chống Mỹ rồi: cầu Quyết tiến, cầu Dũng cảm. Bạn Nhung và bạn Thịnh trong ảnh là dân du lịch bụi pro đấy.

Thật ngạc nhiên và thú vị khi thấy cánh rừng cao su ngút ngàn hai bên đường, cao su của nông trường Việt Trung, chủ đầu tư của khách sạn Phú Quý nơi bọn tớ thuê phòng đấy. Miền Trung gió Lào cát trắng vậy mà gặp tại đây con đường đất đỏ, rừng cây cao su giống như ta đang đi trên Tây Nguyên hùng vĩ vậy.

.

Lá cao su xanh mát dịu dàng, dưới chân thảm cỏ còn đọng nước mưa lóng lánh như một vạt ngọc dưới nắng rức rỡ.

Đi du lịch bằng xe máy có cái thú riêng, rất phong trần sương gió và tận mắt ngắm cảnh đẹp của các vùng đất, hòa mình vào thiên nhiên, hít thở căng lồng ngực mùi lúa sắp chín.

Chào Phong Nha - di sản thiên nhiên thế giới. Ở cổng vào có đài tưởng niệm các liệt sĩ và thanh niên xung phong đã hi sinh khi máy bay Mỹ ném bom tại đây, toàn bộ các chiến sỹ cố thủ trong hang núi Phong Nha đã hy sinh. Chợt thấy cay sống mũi, đi đâu cũng gặp nghĩa trang liệt sỹ, nhất là đất miền Trung này, đâu đâu cũng gặp những câu chuyện thương tâm, những cái chết của những người trẻ tuổi trong cuộc chiến tranh thống nhất đất nước.

Sau một tiếng ngồi vạ vật và chê bai khâu tổ chức dở ẹc, bọn tớ đã xuống thuyền trong sung sướng của và ánh mắt ghen tỵ của những người còn phải ngồi chờ. Sông rộng nước trong vắt, đầy ắp nước, khắc hẳn với sông Hồng khô cạn ở nhà. Gió mát lồng lộng, dễ chịu lắm, hai bên là bãi ngô trỉa dài tít tắp. Đây là những giây phút thú vị nhất của chuyến đi.

Đến cửa hang lại tắc, tiếng khách du lịch la ó ầm ĩ, bọn tớ ngồi im như những người biết trước chuyện này, tất nhiên rồi, không tắc mới lạ. Tớ ngồi mãi cũng chán, cầm sào chọc chọc đẩy đẩy xuống đáy sông, tự nhiên con thuyền di chuyển dần dần ra xa bờ, trời ui, mình biết chèo thuyền rùi, he he. Lúc sau mới biết thuyển trôi ra là do anh lái thuyền đạp chân vào thuyền khác, hị hị, thế mà mình cứ tưởng....Nhưng mà cô lái đò trông duyên dáng đấy nhể.

Đây là cửa động Phong Nha, mái hang nghiêng và phẳng như đổ bê tông vậy, trông miệng hang nhỏ vậy ai mà ngờ được bên trong đó là cả thế giới rộng lớn và kỳ lạ.

Đây là thạch nhũ Tóc tiên, thạch nhũ đẹp nhất trong quần thể ở Phong Nha. Phải công nhận nơi đây xứng đáng là di sản thiên nhiên, đẹp, lộng lẫy, hoàng tráng.

Sau mấy tiếng tham quan trong động bọn tớ trở về khi trờ đã xế chiều, sông nước mênh mang, cò về trên bãi sông, trẻ em nô đùa tắm táp bên sông, những cây cổ thụ hai bên bờ, khói bếp mỏng manh lan tỏa trong gió. Phong cảnh nơi đây thật dễ khiến cho người ta xao xuyến.

Còn bọn tớ tranh thủ lên mũi thuyền chụp ảnh, đẹp ui là đẹp, hi hi. Lát sâu cô lái thuyền ra mắng ầm ĩ, người miền Trung nói bình thường đã khó nghe, vậy mà còn mắng mình nên chả hiểu gì, cứ cười nhăn nhở, làm cô ý tức điên. Tạm biệt Phong Nha, chuyến đi đầy lý thú, chỉ hơi tiếc là chưa đi được vườn quốc gia Kẻ Bàng, hẹn ngày gặp lại.Bài viết liên quan
Phát hiện mới ở Phong Nha
Động Phong Nha nườm nượp du khách
Hỏi đáp du lịch bụi Phong Nha
Tour bụi Phong Nha
Du lịch mạo hiểm Phong Nha - Kẻ Bàng
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Non nuoc Phong Nha - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha 3 - Động Phong NhaHình ảnh Cua Hang - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha 2 - Động Phong Nha
Xem tất cả hình ảnh...