Động Phong Nha

Bài viết

Hỏi đáp du lịch bụi Phong NhaHình bài viết Hỏi đáp du lịch bụi Phong Nha

vtmh79 hỏi:

Mình đang đi học ở nước ngoài, mình định về VN hè này. Vì thời gian rất eo hẹp, mà mình thì muốn đi nhiều nơi, nên muốn nhờ anh chị và các bạn giúp đỡ chỉ cho nên làm thế nào

Mình đưa ra đây một số địa danh mình muốn đi trong 10 ngày:

- Động Phong Nha (Quảng Bình hay sao ấy nhỉ)
Mình có một số câu hỏi, và mong lời khuyên của các bạn:

- Từ Hn, mình phải đi thế nào để đến Động Phong Nha? (đi tàu đến Đồng hới, sau đó phải đi ô tô?) Thời gian đi lại mất bao lâu? Mình nên đi tầm giờ nào từ Hn để tiết kiệm thời gian nhất ? Mình nên dành thời gian cho động Phong Nha là bao nhiêu ngày (1 hay 2, nếu 2, mình nên ngủ lại ở Khách sạn nào v.v…)
- Từ động Phong Nha, mình nên đi như thế nào để đến Huế (máy bay, tàu, ô tô ? , mất bao nhiêu thời gian, và chi phí cho đi lại khoảng bao nhiêu ?).

Zorzo trả lời

Động Phong Nha ở Quảng Bình, cách TX Đồng Hới khoảng 30km. Từ HN bạn nên đi xe open tour đến Đồng Hới. Tiết kiệm thời gian nhất là đi từ tối, sáng hôm sau đến nơi. Các tầu đi qua Đ.Hới đều đi đêm như vậy.

Tại Đồng Hới bạn có thể thuê KS để ở tại bãi biển Nhật Lệ. Có rất nhiều KS. Ngày đầu có thể tắm biển mua sắm, chú ý cân điêu. Hôm sau thuê xe hoặc mua tour đi Phong Nha. Phong nha rất rộng nhưng khu vực dành cho khách DL sẽ chiếm mất của bạn 1 ngày. Cũng có thể vào thẳng P Nha thuê phòng nghỉ nhưng rồi bạn vẫn phải quay lại Đ Hới để đi tiếp.

Huê cách Đồng Hới tầm 150km đường QL1.Bắt xe cực dễ và tầm 3 tiếng đến nơi.

wampee hỏi

Sắp tới em có ý định đi Phong Nha - Kẻ Bàng nhưng không muốn đi theo tour mà muốn đi theo kiểu bụi. Em định đi tàu hoả từ Hà Nội. Vào đến Đồng Hới sẽ đi một số chỗ như Đá Nhảy - động Phong Nha... Bác nào đã đi tuyến này rùi, có thể chỉ giáo cho em một số điểm sau:
- Giờ tàu
- Phương tiện di chuyển khi đi tàu đến Đồng Hới
- Khách sạn or nhà nghỉ (ko fải là cái Resort USD 70++ mà các bác có nói ở 1 topic khác đâu, keke)
- Những điểm nên đến (em định đi từ đêm t6 từ HN và trở về HN trong ngày thứ 2)
- Những món nên ăn
(giá cả của tất cả các dịch vụ nếu có và các số điện thoại nữa thì quá tuyệt ạ)
Em xin đa tạ các bác.

phanhuychu trả lời

 Mình có thể tư vấn cho bạn ít thôi. Vì mình đã đi Động Phong Nha 1 lần...
Nhà nghỉ thì cũng bình thường... khoang 120-150 1 ngày như các nơi khác thôi,,, Quảng Bình có 1 trục đường chính. Mình ko nhớ là đường gì... Nhưng tren trục đó có tất cả các khách sạn bạn cần.... Mình nghỉ ở kHách sạn gần Cầu gì ý... Món ăn ngon lắm... Nhất là Cá kho tộ và Lẩu Mắm....
Phương tiện đi từ Thị Xã đến Phong nha thì 1 là thuê Xe máy.. 2 là taxi.. còn thì tuỳ bạn lựa chọn... hình như cách thị xã khoảng 30km hay sao ý...
Đi đến PHong Nha. thì sẽ đi thuyền chu dao sông nước đến tận ĐỘng Phong Nha thì lại quay về,,
Ngoài ra đến Quang Bình thì ra biển nữa,, có cái SunSpa Resort mà...

Quảng Bình có ATM VCB ... Bản đồ cũng có đấy. hàng Net thì cũng ít thôi...

Chúc chuyến đi của bạn vui vẻ.


tranvuhoang2005 trả lời

 - Giờ tàu: tối hình như có 3 chuyến vào buổi tối, ngủ fát đến nơi, bạn nên ra ga hỏi sẽ rõ hơn, có cái biển to đùng, hoặc trời mưa ngại đi thì gọi 1080 hỏi số tel nhà ga rồi allo. Giá vé khoảng 350.000đ/lượt.

- Phương tiện di chuyển khi đi tàu đến Đồng Hới: xe trong đó cũng rẻ thôi, hoặc gọi số sau: anh Nam 0912581609 (nói là bạn anh Hoàng ngoài Hà Nội), anh này rất nhiệt tình, trước lái taxi, này chạy xe ngoài. Ở Đồng Hới, bạn có thể nhờ anh ấy thuê hộ xe máy đi loanh quanh.

- Khách sạn or nhà nghỉ Nếu có thể bạn cũng trọ được tại nhà anh ấy trong thời gian ở Đồng Hới, hoặc nhờ dặt KS hộ ở biển Nhật Lệ. Anh này biết nhiều chỗ để đi, cũng như chỗ ăn, chỗ chơi.

- Những món nên ăn: Hải sản là nhất rồi, nhưng ở đó họ có những con gì ấy, ngon và rẻ lắm. Khi về nên mua mực khô Quảng Bình 150.000đ/kg rất ngon.

- Những điểm nên đến (em định đi từ đêm t6 từ HN và trở về HN trong ngày thứ 2) Bạn sẽ có ngày thứ 7, CN và nửa ngày thứ 2 ở QB, do đó hành trình có thể như sau:

+ Thứ 7: đi Phong Nha Kẻ Bàng, ăn trưa tại Phong Nha, quay về bạn có thể đi Bãi biển Đá Nhảy, biển đây rất đẹp, sạch sẽ và có món cháo cá nổi tiếng. Sau đó đi thăm cồn cát.

+ Chủ Nhật: ăn cháo Canh Quảng Bình, gọi là cháo nhưng bạn phải ăn bằng đũa. Sau đó, đi thăm Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, tắm suối nước khoáng nóng. Nhớ đem theo trứng gà nhé. Trưa ăn trên đường đi. Chiều về tắm Nhật Lệ, ngắm tượng đài mẹ Suốt, thăm cổng thành cổ.

+ Thứ 2: tắm tại bãi Sun Spa, vượt cầu Nhật Lệ, đi chợ Đồng Hới, ăn trưa, nghỉ ngơi tối lên tàu chuẩn bị ngày mới "Nhăn nhó".

KS thì dọc biển Nhật Lệ rất nhiều, bạn vào đó, người ta sẽ ra mời ngay. Giá khoảng 150k, phòng nóng lạnh điều hoà đủ cả, phòng mới, sạch đẹp, song ăn uống thì nên ra ngoài.

Không nên lo lắng lắm về chuyện ngủ. Họ cũng vắng khách lắm.

Ở Quảng Bình bạn không lo sợ bị chặt chém như các nơi khác. Con người nơi đây còn tốt lắm.

Chúc bạn vui.

cholindy trả lời

Tàu SE1 chạy HN lúc 19h đến ĐH 4h30, SE3 23h và ĐH 8h. Đến ĐH nên mua vé về ngay. Khách sạn tư nhân dọc sông Nhật lệ cũng nhiều, giá cả chấp nhận được(<200.000). Tại khách sạn có điện thoại và giá thuê xe đi tham quan. Ngày đầu đi tham quan động Phong Nha va đi Đá nhảy tắm biển. Hôm sau đi suối nước nóng Bang. Ăn uông ở ĐH cũng được.

jannymeo trả lời

 Buổi tối ở ĐH thì nói chung là buồn, tớ đi dọc cái đường biển Nhật Lệ chẳng có quái gì cả. Vào Sun Spa bù khú bia bọt thì vui Đi lại thì rẻ, nên mặc cả trước, người dân ở đây tốt và nhiệt tình lắm, 11:30 đêm anh xe ôm đèo tớ vi vu quanh thành phố (vẫn là thị xã thôi, thành phố quái gì) mà chả sợ quái gì cả. Anh ấy lại còn rất nhiệt tình làm hướng dẫn viên nữa. (Tớ quên hỏi tên anh ý rồi, chỉ nhớ là anh í ở trước khách sạn Công Đoàn Nhật Lệ, đi cái xe màu đen rất khủng bố) Biển Nhật Lệ cũng bình thường, tớ thích biển trong Sun Spa và Bãi Đá Nhảy hơn. Từ Đồng Hới đi Phong Nha 40km, đến đấy mua vé lên thuyền thăm Phong Nha. Chụp ảnh trong Phong Nha xấu lắm (chắc tại máy tớ không xịn), tối om, bạn nên chuẩn bị máy có flash ngon ngon một tý. Lên Phong Nha mà ăn trưa thì chả có gì đâu, chỉ có trứng luộc thôi Theo tớ thì buổi sáng bạn khởi hành sớm (tầm 5h), đi Phong Nha đến trưa, ăn trưa trên đường đi Bãi Đá Nhảy. Buổi trưa nằm võng nghỉ ngơi, uống nước dừa và tắm biển ở đó đến chiều. Bãi Đá Nhảy đẹp thật, hoang sơ lắm, cát trắng, gió vi vu, trời xanh và biển xanh Bãi này nằm ngay cạnh QL1, tớ chả hiểu tại sao họ chưa cải tạo khu này, cực kỳ hoang sơ, chẳng có một cái khách sạn nào xung quanh, chỉ có một dọc quán lợp tranh và rất nhiều võng.
Công nhận với bạn gì đó là đến ĐH nên mua mực khô về, to và ngọt lắm. Có món khoai gieo nhưng cứng lắm, tớ chẳng thích.
Khu Sun Spa thì đẹp, nhưng nếu bạn ở ngoài vào một đoàn, họ sẽ lấy lý do là khách trong bãi đông rồi, không cho vào Bảo với mấy tên đó là vào uống nước, There you go!! Giá cả thì bằng mấy quán kiểu như Highland hay New Window ở nhà mình thôi

Khách sạn dọc biển Nhật Lệ nhiều lắm. Ở đây chả bao giờ đông đúc cả nên cậu cứ yên tâm tiến thẳng vào, giá <200k là Ok. Tắm biển Nhật Lệ nước mặn, biển không xanh vì gần cửa sông, lại nguy hiểm lắm, nhiều chỗ sụt cát chưa bơi thạo rất sợ.

Chúc đi vui nhá!

portalvn2000 trả lời

1/ ngày 2/9 đảm bảo còn phòng
2/ Bạn có thể chọn phòng 100K -> 600K, bạn có thể ở nhiều người chung 1 phòng
3/ Đi Phong Nha: hằng ngày đã có xe buýt lên Phong Nha, nếu thuê xe riêng không phải taxi bạn có thể liên lạc với Nguyên Hữu
Bạn có thể tham khảo:
http://quangbinhtourist.com , cần dịch vụ gì bàn có thể xem ở phần Dịch vụ du lịch.
Chúc 1 chuyến đi vui vẻ!

Theo box Du lịch - TTVNOLBài viết liên quan
Phát hiện mới ở Phong Nha
Động Phong Nha nườm nượp du khách
Hỏi đáp du lịch bụi Phong Nha
Tour bụi Phong Nha
Du lịch mạo hiểm Phong Nha - Kẻ Bàng
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Non nuoc Phong Nha - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha 3 - Động Phong NhaHình ảnh Cua Hang - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha 2 - Động Phong Nha
Xem tất cả hình ảnh...