Động Phong Nha

Bài viết

Động Phong Nha nườm nượp du kháchHình bài viết Động Phong Nha nườm nượp du khách
Thời tiết những ngày qua và ngày 30-4 năm nay mát và nắng nhẹ, lượng khách du lịch đến Quảng Bình rất đông. Hầu như toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ lớn, nhỏ ở TP Đồng Hới (với hơn 1.200 phòng) đã được đặt hết chỗ cho tới ngày 1-5.

Các khách sạn nhà nước, tư nhân như Phong Nha, Hữu Nghị, Đồng Hới, Phương Nam... không còn một giường trống. Khu du lịch Sun Spa Resort ở Mỹ Cảnh với hơn 230 phòng cũng được khách đặt hết phòng, trong đó có nhiều đoàn khách nước ngoài.

Năm nay, ngoài lượng du khách đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Bình còn đón được nhiều đoàn tua đến từ các tỉnh, thành khác như Hải Phòng, Hà Tây, Thanh Hóa, Bình Dương... Một nhân viên lễ tân ở khách sạn Hữu Nghị, vui mừng: “Chưa năm nào khách đến sớm và nhiều như năm nay. Từ đầu tuần nay bọn em đã nhận điện thoại đặt phòng liên tiếp cho các ngày 30-4 và 1-5 nhưng đều không đáp ứng được, vì đã kín phòng”.

Lượng khách đến Quảng Bình chủ yếu là tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn. Theo Trung tâm du lịch văn hóa - sinh thái Phong Nha, từ ngày 29-4 đã có nhiều du khách đến Phong Nha. Và dự kiến trong hai ngày 30-4 và 1-5 sẽ có 7.000-7.500 lượt khách thăm động, trong đó có nhiều khách người nước ngoài.

Từ nhiều ngày trước, lực lượng hướng dẫn viên, các đội thuyền đã được huy động, chuẩn bị phục vụ khách lên động. Trung tâm cũng đưa khách đến một số tuyến du lịch như thăm tượng đài thanh niên xung phong (xã Sơn Trạch, Bố Trạch), khu tưởng niệm các liệt sỹ tại hang Tám Cô ở km 16 đường 20 (trong tuyến đường Hồ Chí Minh Đông Trường Sơn) vừa được UBND tỉnh Quảng Bình đầu tư xây dựng lại khang trang hơn.

Không chỉ đến với Phong Nha, du khách còn TP Đồng Hới để tham quan nhiều di tích lịch sử, thắng cảnh như biển Nhật Lệ, thành cổ Đồng Hới, làng Bảo Ninh, tượng đài Mẹ Suốt...

Đáng tiếc là Quảng Bình chưa có gì khác ngoài thắng cảnh, di tích để níu giữ chân du khách ở lại và trở lại nhiều hơn. Du khách muốn tìm mua một vật kỷ niệm mang “hơi hướng” hay đặc trưng của đất Quảng Bình cũng thật khó.

Theo dulich.tuoitre.com.vnBài viết liên quan
Phát hiện mới ở Phong Nha
Động Phong Nha nườm nượp du khách
Hỏi đáp du lịch bụi Phong Nha
Tour bụi Phong Nha
Du lịch mạo hiểm Phong Nha - Kẻ Bàng
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Non nuoc Phong Nha - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha 3 - Động Phong NhaHình ảnh Cua Hang - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha - Động Phong NhaHình ảnh Phong Nha 2 - Động Phong Nha
Xem tất cả hình ảnh...