Thụy Điển

Bài viết

Nhà hàng tí hon kỳ lạ dành cho chuộtHình bài viết Nhà hàng tí hon kỳ lạ dành cho chuột
Nhà hàng tí hon này nằm dưới chân một tòa nhà, ở một con phố thuộc thị trấn Malmo, miền nam Thụy Điển. Ảnh: Kristina Sigunsdotter.
Nha hang ti hon danh cho chuot hinh anh 2
Nhà hàng được bài trí đẹp mắt, có đầy đủ những vật dụng thường thấy ở một nhà hàng dành cho con người: bàn ăn, đĩa, các lọ hoa trang trí... Ảnh: Kristina Sigunsdotter. 

 

Nha hang ti hon danh cho chuot hinh anh 3
Tất cả vật dụng đều làm bằng các đồ phế liệu, như ghế cuốn từ dây thép, mặt bàn, đĩa thức ăn từ nắp lọ, vài đồ trang trí bằng sợi len. Bên trong nhà hàng treo một bức ảnh của Remy, nhân vật chính trong phim Ratatouille - chú chuột đầu bếp và một số nhân vật hoạt hình khác. Ảnh: Anonymouse. 

 

Nha hang ti hon danh cho chuot hinh anh 4
Phía bên ngoài được gắn đèn chiếu sáng ban đêm, gắn mái che, bồn hoa nhỏ và một chiếc xe đạp. Ảnh: Anonymouse. 

 

Nha hang ti hon danh cho chuot hinh anh 5
Thức ăn trong nhà hàng chủ yếu là phô mai và một số loại hạt khoái khẩu của loài chuột. Ảnh: Kristina Sigunsdotter. 

 

Nha hang ti hon danh cho chuot hinh anh 6
Đây là ý tưởng của một nhóm thiết kế có tên gọi Anonymouse. Parlan Mousekewitz, một thành viên của nhóm, cho biết nhà hàng được lấy ý tưởng từ phim hoạt hình Ratatouille kể về một chú chuột có tài nấu ăn ngon, mở nhà hàng sang trọng dành cho chuột và một số câu chuyện về thế giới cổ tích của các tác giả nổi tiếng. Ảnh: Kristina Sigunsdotter. 
Nha hang ti hon danh cho chuot hinh anh 7
Mặc dù chỉ với mục đích làm niềm vui cho người đi bộ, kể từ khi xuất hiện hôm 7/12 đến nay, nhà hàng tí hon này đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Trong vòng 24 giờ đã có một số tờ báo viết về nhà hàng. Du khách đi qua đều dừng lại để ngắm nhìn. Một số người dân thị trấn Malmo còn giúp đỡ tạo thêm vật dụng. Thậm chí, có người còn mang thú cưng của họ đến thăm. Ảnh: Kristina Sigunsdotter 

 

Minh Hải-Zing.vn

Theo DailymailBài viết liên quan
Bên trong khách sạn băng tráng lệ ở Thụy Điển
Nhà hàng tí hon kỳ lạ dành cho chuột
Ghé khách sạn băng lớn nhất thế giới
Rừng cây 9.550 tuổi cổ nhất thế giới
Đêm không ngủ trong căn phòng lạnh nhất thế giới
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh 819104221_29ea000a1f.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 350272844_027568e614.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 360993748_37cd9477b4.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 2256784427_d1f0af3db4.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 448575477_876b2fff50.jpg - Thụy Điển
Xem tất cả hình ảnh...