Thụy Điển

Bài viết

Bên trong khách sạn băng tráng lệ ở Thụy ĐiểnHình bài viết Bên trong khách sạn băng tráng lệ ở Thụy Điển
Phóng viên Annabel Fenwick Elliott đã ở một đêm trong khách sạn Icehotel tráng lệ, tận hưởng giấc ngủ yên bình trong nhiệt độ âm 5 độ C. Phòng của Annabel xây theo kiến trúc băng lượn sóng và có mái hình xoáy. Bất chấp cái lạnh, cô vẫn ngủ ngon suốt đêm nhờ bộ đồ lông được thiết kế đặc biệt của khách sạn.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 2
Icehotel đã truyền cảm hứng cho nhiều công trình tương tự khác trên thế giới, với những bức tường băng và cánh cửa hình sừng tuần lộc. Tất cả đều bắt nguồn tại miền viễn bắc Thụy Điển này từ năm 1989.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 3
Ẩn mình trong thị trấn nhỏ Jukkasjarvi, công trình được Yngve Bergqvist xây dựng lần đầu tiên. Vào thời điểm đó, dư luận cho rằng người đàn ông này khá điên rồ. Trong ảnh là hai hành lang dài của khách sạn.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 4
Tuy nhiên, ý tưởng này lại thành công vang dội. Từ đó, mỗi mùa đông, các nghệ nhân khắp thế giới đến đây để xây dựng công trình đặc biệt gồm 65 phòng này. Trong ảnh là quầy bar đầy phong cách của khách sạn.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 5
Không có gì bất ngờ khi nhiệt độ trong quầy bar rất thấp. Vì vậy du khách phải mặc ấm trước khi tới đây và đeo găng tay để giữ cốc làm từ băng.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 6
Khách sạn bao gồm hai khu nhà dài hình chữ nhật chứa các phòng băng và quầy bar, rải rác xung quanh là các cabin và một nhà hàng ấm cúng ở trung tâm.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 7
Nguồn nguyên liệu xây dựng khách sạn mỗi năm lấy từ sông Torne gần đó (trái). Các nghệ nhân dành hai tháng với các dụng cụ như cưa xích, cuốc đá và máy kéo (phải) để chuẩn bị, sau đó tạo ra những căn phòng ấn tượng.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 8
Khi mùa hè đến, khách sạn Icehotel tan ra và chảy lại xuống sông. Năm nay, lần đầu tiên khách sạn sẽ mở cửa quanh năm, giữ lạnh bằng năng lượng mặt trời, dù điều này có vẻ bất khả thi. Trong ảnh là nhà thờ tại Icehotel - nơi tổ chức đám cưới.
Ben trong khach san bang trang le o Thuy Dien hinh anh 9
Khi tới đây, Annabel tới ăn tối tại nhà hàng làm bằng gỗ trong khách sạn. Các món ăn mang nét đặc trưng của Lapland: những lát thịt tuần lộc dày ăn kèm với khoai tây nghiền, nước sốt ngâm rượu vang và các loại quả mọng đỏ. Món tráng miệng được phục vụ trên tấm băng thô.


Bài viết liên quan
Bên trong khách sạn băng tráng lệ ở Thụy Điển
Nhà hàng tí hon kỳ lạ dành cho chuột
Ghé khách sạn băng lớn nhất thế giới
Rừng cây 9.550 tuổi cổ nhất thế giới
Đêm không ngủ trong căn phòng lạnh nhất thế giới
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh 819104221_29ea000a1f.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 350272844_027568e614.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 360993748_37cd9477b4.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 2256784427_d1f0af3db4.jpg - Thụy ĐiểnHình ảnh 448575477_876b2fff50.jpg - Thụy Điển
Xem tất cả hình ảnh...