Trà Vinh

Bài viết

Du lịch văn hóa ở Trà VinhHình bài viết Du lịch văn hóa ở Trà Vinh

Là địa phương có nền văn hóa đậm đà bản sắc Khmer với những lễ hội, công trình kiến trúc cùng các vườn cây trái xanh tốt bốn mùa, Trà Vinh ngày càng được nhiều người biết đến.

Nằm cách thị xã Trà Vinh chừng 6 km về hướng tây nam, ao Bà Om có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, với mặt nước phẳng lặng rộng khoảng 12 ha, được phủ đầy hoa sen, súng. Bao quanh ao, hàng nghìn cây sao, dầu cổ thụ, có hình thù lạ mắt, tỏa bóng mát xuống thảm cỏ xanh mượt.

Ao Bà Om kết hợp với Bảo tàng Văn hóa Khmer và chùa Âng thành một khu du lịch liên hoàn. Hằng năm, vào những dịp lễ tết, nơi đây là điểm hẹn của hàng nghìn người trong và ngoài tỉnh. Họ đến tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, đồng thời chiêm ngưỡng nét độc đáo của kiến trúc Khmer. Ngoài ra, du khách còn có thể tìm hiểu đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng các dân tộc sống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh qua hội thả đèn gió ở ao Bà Om, lễ cúng trăng, lễ triệu tuổi.

Ở Trà Vinh có hàng trăm ngôi chùa Khmer, đình chùa người Việt, người Hoa... mang đậm sắc thái các dân tộc. Chùa Giồng Lớn ở xã Đại An (huyện Trà Cú) tập trung rất nhiều cò, nên thu hút nhiều du khách.

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
10 món ngon bạn không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh
Du lịch văn hóa ở Trà Vinh
Thăm chùa Khmer ở Trà Vinh
Bánh ống Trà Vinh
Ngẫu hứng "tour bắt nghêu"
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh DSC02083.JPG - Trà VinhHình ảnh Chợ Trà Vinh - Trà VinhHình ảnh Chùa Khmer Trà Vinh - Trà VinhHình ảnh Ao Bà Om Trà Vinh - Trà VinhHình ảnh Cho Tra Vinh - Trà Vinh
Xem tất cả hình ảnh...