Thế Giới

Hình ảnh

Hình ảnh tg-pisa.jpg - Thế GiớiHình ảnh tg-nhat.jpg - Thế GiớiHình ảnh tg-aicap.jpg - Thế GiớiHình ảnh tg-nhat2.jpg - Thế GiớiHình ảnh TG-colosseum.jpg - Thế Giới
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Hành khách sốc vì phi công rời buồng lái
Những điểm ngắm hoa anh đào không thể bỏ qua trên thế giới
Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì toilet bốc mùi
Vòm đá Azure Window trước khi sập xuống biển
Gối du lịch hình thù kỳ lạ giúp du khách ngủ ngon
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...

Thông tin


Tên gọi của các Châu Lục trên thế giới đều có nguồn gốc từ tiếng Latinh.

Nếu tính theo giống trong các ngôn ngữ trên TG thì đều thuộc giống cái, thường có đuôi là -a ở cuối , chẳng hạn : Africa, America, Antkrita, etc.


Đấu trường Colosseum ở Ý

Africa - Châu Phi thực ra trong thời xa xưa được dùng gọi những người đến từ vùng Tunesia (ngày nay) nơi được người La Mã cổ (Römer) gọi những người dân có nguồn gốc Afri sống trong vùng Karthago.

America - Châu Mỹ  tên gọi châu lục này là theo gợi ý của Martin Waldseemüller - nhà vẽ bản đồ nổi tiếng người Đức - ông đề xuất lấy tên gọi của một người đi biển - (nhà hàng hải) - nổi tiếng người Ý tên là Amerigo Vépucci, người mà sau Christoph Colombus đặt chân đến bờ biển phía bắc (Ostküste) của Nam Mỹ.

Tại thời điểm đó ngườì ta chưa phát hiện được chiếc cầu nối nhỏ bé giữa Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Antarctica châu lục này hay bị nhiều người nhầm lẫn với Châu Đại Dương ở phía Nam. Châu lục này được khám phá vào những năm 1820. Nhưng mãi tới năm 1958 ngươì ta mới đặt ra điều lệ chính trị cho Châu lục này.

Vị trí địa lý của Châu lục này nằm ở cực Nam bán cầu nên tên gọi của nó dựa theo vị trí địa lý đó mà ra.

Antarktis - Nam Cực màu xanh
Từ Arctis có nghĩa là đối diện, từ này được mượn từ tiếng Hy Lạp và lái theo từ nguyên thủy của tiếng Hy Lạp- từ Apktos , Apktos có nghĩa là đất nước của những chú gâú (Land des Bären) --> và quả thật ở châu lục Antarktis này chỉ có những chú gấu Nam Cực mới sinh sôi nảy nở được vì khí hậu lạnh khắc nghiệt quanh năm .

Asia - Châu Á tên gọi của châu lục Châu Á bắt nguồn từ cái tên Assyrischen von Assu(= Sonnenaufgang bzw. Osten = ) Nơi mặt trời mọc hay Phương Đông


Đền Taj Mahal - Ấn Độ

Australia - Châu Úc, tên gọi của châu lục xuất phát từ tiếng Latin Terra Australis = đất nước ở phía nam (= südliches Land).

Europe (German= Europa ) tên gọi của châu lục có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp Erebos = Abendland (= Thế Giới Cũ để phân biệt vớí Châu Mỹ sau này = Thế Giới Mới ), nhưng vẫn có nhiều sự tranh cãi về xuất xứ tên gọi này.

Tên gọi Europe (hay Europa) có vẻ như bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp cổ.

Trong truyện thần thoại này có nàng kiều nữ tên là "Europa" từ Babylon của thần Zeus (thần Dớt tiê´ng Việt) - bị biến thành Kim Ngưu- bị bắt cóc sang xư´ Kreta (1 hòn đảo của Hy Lạp ngày nay) .

Tìm kiếm khách sạn/hostel giá rẻ trên toàn thế giới với www.hostelworld.com - hệ thống khách sạn giá rẻ có mặt trên 75 quốc gia ở khắp các châu lục.


Nếu bạn không nhìn thấy ô search thì click vào đây: Tìm khách sạn với www.hostelworld.com

');return false;">Nhúng địa điểm này vào website của bạn


Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn