Sabah

Hình ảnh

Hình ảnh Anh 2 - SabahHình ảnh Anh 1 - SabahHình ảnh Anh 3 - Sabah

Thông tin


Làng Sabah nằm ở phía bắc đảo nhỏ Borneo, Malaysia, diện tích khoảng 74.500 km2 với 1.440 km bờ biển. Nơi đây được tắm trong ánh nắng mặt trời quanh năm, là địa chỉ tuyệt vời cho những cuộc picnic, cũng là nơi hò hẹn lý tưởng của những người đang yêu.

Sabah có khá nhiều núi, nổi bật nhất là ngọn Kinabalu cao 4.095 m so với mặt biển. Dạo bước trên những con đường mòn trong công viên di sản sinh thái Kinabalu, du khách sẽ bắt gặp nhiều loài động vật quý hiếm. Những con sóc đang chuyền cành, những chú hươu hiền lành tản bộ, cầy hương và nhiều loài khác đi lại tự do trong khu vực này. Borneo là nơi duy nhất trên thế giới còn giữ lại được loài khỉ mũi dài. Chúng được gọi là "những gã đàn ông hoang dã ở Borneo", thường vắt vẻo trên những ngọn cây.

Thăm khu vực hạ lưu sông Kinabatangan, khu bảo tồn cuộc sống hoang dã Tabin hay thung lũng Danum khách sẽ gặp những chú voi, gấu và tê giác di chuyển trong những tán lá. Tại đây có tới 230 loại chim khác nhau từ những con gà lôi đỏ đến những con chim hút mật sặc sỡ. Borneo còn là mái nhà của 2.500 loài phong lan, cũng là nơi giới thiệu tuyệt vời nhất về đời sống thực vật rừng già nhiệt đới.

Bãi biển với những hàng phi lao, làn nước trong vắt và những đám san hô tuyệt đẹp ở Sabah làm du khách tưởng như đang bồng bềnh trên thiên đàng. Cảm giác còn lãng mạn hơn nữa nếu du khách thử một lần làm thợ lặn. Dưới làn nước trong xanh, ta thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhồng, cá mập đầu trắng, rùa biển, hay những con cá vẹt đầu bướu, vây quanh dãy san hô nhiều màu sắc.

Nhiều đảo nằm rải rác quanh Sabah là tổ của những loài chim quý hiếm cũng như những loài sinh vật biển khác. Turtle Islands Park (công viên Đảo Rùa) là nơi du khách có thể theo chân những chú rùa lên bờ đẻ trứng và ngắm rùa con chui ra khỏi vỏ trứng rồi bò ra biển.

Theo vnexpress.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Genting Penang Hệ thống động Batu
Vùng du lịch Kota Kinabalu Khu du lịch Terengganu Sabah
Pangkor Laut