Odessa

Hình ảnh

Hình ảnh 2513775592_aeb3104a6d - OdessaHình ảnh 2504059533_a31b8d3fa8 - OdessaHình ảnh 2849285177_8506b40afd - Odessa

Thông tin


Khám phá thành phố Odessa

Nằm ở miền Nam Ukraina và nhìn ra Biển Đen, ngày nay Odessa là thành phố đón nhiều du khách quốc tế nhất của đất nước 52 triệu dân này.

Riêng Odessa có hơn 1,7 triệu dân, và họ rất tự hào về thành phố "đầy cơ sở văn hóa và du lịch" hấp dẫn. Thật vậy, Odessa có 2 bảo tàng nghệ thuật, là nơi thi hào Pushkin từng lui tới nhiều lần và đã viết những câu thơ: "Mọi tiếng ồn đều im bặt nơi đây/ Tôi chỉ nghe tiếng hát của Biển Đen/ Có nghĩa là tôi đang sống ở Odessa...".

Odessa được nữ hoàng Catherine đệ nhị của Nga thành lập từ năm 1794. Hồi ấy, bà cho mời nhiều kiến trúc sư và họa sĩ châu Âu đến tham gia xây dựng nên ngày nay còn rất nhiều cơ sở mang nét kiến trúc của các nước Tây Âu như Italy, Pháp, Đức...

Nhà hát lớn Odessa
Nhà hát Lớn Odessa. (cruise.com)

Chẳng hạn nhà hát opera lớn nhất Odessa do kiến trúc sư của Italy vẽ kiểu, ngày nay vẫn còn là một trong những kiến trúc đẹp nhất. Hoặc nhà thờ Assomption ở phía Nam thành phố mang nhiều nét đẹp kiểu Pháp.

Vào mùa hè, nhiệt độ thành phố này khoảng 22 độ C, trời trong xanh, nước biển ấm là những điều kiện lý tưởng cho du khách thế giới. Trước tòa thị chính Odessa có một pho tượng lớn thần Hermès, là vị thần du lịch (theo thần thoại Hy Lạp). Odessa luôn xác định ngành du lịch là hoạt động quan trọng của thành phố. Vì vậy các địa điểm hấp dẫn du khách như công viên Chevtchenco, bãi tắm Lanzheron Otrada, quảng trường Potemkin (nơi có bậc cấp Richelieu nổi tiếng vì rộng hơn 20 m và có hàng trăm bậc), đại lộ Pushkin, thư viện Maxim Gorky... luôn được chỉnh trang, săn sóc để lôi cuốn khách tham quan.

Nhà văn Pháp Balzac, nhà văn Mỹ Mark Twain, nhà thơ Nga Pushkin, nhạc sĩ Nga Chostakovic... từng là du khách quen thuộc của Odessa xưa kia, ngày nay vẫn còn một số dấu tích của họ được lưu giữ nơi đây. Khách sạn mang tên Mozart là khách sạn 4 sao mà đa số du khách Tây Âu đều ghé trọ khi đến thành phố này.

Odessa đặc biệt với món cá trứng caviar gọi là “ikra”, đỏ hoặc đen đều ngon tuyệt; món đặc sản “droiniki”; thịt bò nấu với nấm; phô-mai và rượu vodka.

Theo Công An TP HCM

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Odessa