Ucraina

Hình ảnh

Hình ảnh Ucraina 3 - UcrainaHình ảnh Ucraina 4 - UcrainaHình ảnh Ucraina 5 - UcrainaHình ảnh Ucraina 1 - UcrainaHình ảnh Ucraina 2 - Ucraina
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Đất nước Ukraine được mệnh danh là gì?
1 tháng trước
Ukraine là vùng đất rộng lớn của châu Âu với nền nông nghiệp phong phú nhờ đất đai màu mỡ được biết đến với cái tên Chernozem....
Tin tức mới nhất về Ucraina...

Địa điểm con

Odessa

Thông tin


Ukraina mo tour du lich toi Chernobyl
Du khách tham quan nhà máy điện nguyên tử Chernobyl.

Du khách quốc tế đang bị hút vào tour du lịch kỳ lạ nhất trên lãnh thổ các nước Liên Xô cũ: Đó là chuyến du lịch trọn gói tới khu vực cách ly của Chernobyl, nơi xảy ra thảm họa khủng khiếp nhất trong thời đại nguyên tử (nổ nhà máy điện nguyên tử số 4 vào ngày 26/4/1986).

Từ năm 2002 tới nay, chính quyền Ukraina đã cho phép du khách quốc tế tới tham quan nơi này. “Thật kinh ngạc, thành phố yên lặng cứ như trong một giấc mơ”, Ilkka Jahnukainen (22 tuổi), du khách người Phần Lan, thốt lên khi anh đi lang thang trong thành phố bị bỏ hoang từng là nơi ăn ở của gia đình các công nhân, kỹ sư nhà máy điện Chernobyl với khoảng 45.000 người.

Theo Văn phòng thông tin về Chernobyl, thì tour du lịch này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của du khách bởi mức độ phóng xạ tại những điểm du lịch không cao, và cả khu vực Chernobyl giờ đã sạch hơn hồi năm 1986 rất nhiều lần.

Tuy nhiên, vùng đất phía bắc của khu vực có mức độ phóng xạ cao hơn nhiều so với những điểm mà du khách tới tham quan, do vậy các du khách cũng phải tuân thủ một số nguyên tắc như không được đi riêng rẽ; nên đi lại trong các khu vực có bêtông và nhựa đường bởi nguy cơ nhiễm phóng xạ sẽ thấp hơn ở trên đất và không được chạm vào bất cứ cái gì.

Số du khách tới thăm Chernobyl ngày càng tăng. Năm 2002, năm đầu tiên mở tour tới Chernobyl, mới chỉ có rất ít du khách nhưng tới năm 2004, Chernobyl đã đón 840 du khách, và 6 tháng đầu năm nay số du khách đã bằng cả năm 2004. Du khách phải trả từ 200 USD đến 400 USD cho chuyến đi kéo dài chỉ 1 ngày, bao gồm cả phương tiện vận chuyển và 1 bữa ăn.


Theo_DanTri
Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Ucraina

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...