Manila

Hình ảnh

Hình ảnh Dusit Hotel in Manila.jpg - ManilaHình ảnh Duong pho Manila.jpg - ManilaHình ảnh Manila Skyline.JPG - ManilaHình ảnh DowntownManilaCloseup.jpg - Manila

Bài viết

Trải nghiệm một ngày ở Manila

Thông tin 

Là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị lớn nhất của Philippines, thành phố Manila nằm ở vịnh Manila, thuộc đảo Luzon, được dòng sông Bajin thành hai vùng nam, bắc.

 

Thành phố Manila

 

Bờ biển bắc là khu công thương nghiệp, bờ nam là khu du lịch. Dân số của Manila khoảng 9,75 triệu người, với nhiều nhà hàng, khách sạn chủ yếu tập chung trên phố Makati. Ngoài ra, nơi đây còn có phố người Hoa, siêu thị trung tâm.

 

Tới với nơi này, bạn sẽ được thăm quan thành cổ Tây Ban Nha. Năm 1590 để phục vụ cho mục đích thống trị của mình, người Tây Ban Nha đã cho xây thành có tường cao, hào sâu. Tường thành dài km, cao 6m, bên trong có nhà ở, nhà thờ, hoàng cung, trường học và nơi làm việc của chính phủ. Thành cổ này bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ hai, hiện nay chỉ còn lại một vài di chỉ.

 

Giáo đường Augustin

 

Bạn còn được tới giáo đường Augustin, nằm trong thành phố cổ Tây Ban Nha, được xây dựng năm 1571. Đây là giáo đường cổ nhất của Philippines. Bên trong có phong cầu, nhà gỗ, 26 bức tranh sơn dầu và các tác phẩm nghệ thuật của tôn giáo.

 

Đừng bỏ qua nhà trưng bày Malvila nằm trong thành cổ Tây Ban Nha. Đây là công trình kiến trúc có sự kết hợp hài hòa giưa nghệ thuật trang trí phương Tây và phong cách dân tộc Philippines. Nơi đây trưng bày rất nhiều đồ dùng của châu Âu và trang phục của người Philippines.

 

Vẻ đẹp tươi trẻ của thành phố Manila

 

Ngoài ra, bạn còn tới với đại giáo đường Manila nằm trong thành phố cổ Tây Ban Nha. Giáo đường này đã bị phá hủy và được trùng tu 6 lần, hay công viên Rizal nằm ngoài thành phố cổ Tây Ban Nha. Các công trình kiến trúc và phong cảnh trong công viên giống như một Philippies thu nhỏ, vì thế Rizal còn được gọi là hình ảnh thu nhỏ của quần đảo Philippines.

 

Bạn tiếp tục đến với bảo tàng quốc gia nằm ở phía đông công viên Rizal, tầng 1 là văn phòng của tổng cục du lịch Philippines, tầng 2 trưng bày hàng mỹ nghệ dân tộc và cổ vật của đất nước Philippines.

 

Công viên Rizal

 

Một số danh thắng đẹp khác của Manila như đảo Corregidor nằm cạnh đảo Baclan vịnh Manila, trung tâm thương nghiệp Makati, ruộng bậc thang Banaue và núi lửa Taal Volcano cũng là những điểm đến thú vị.


Theo Nguyễn Hương - Ngôi sao.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Manila Cebu Mindanao