Damnoen Saduak

Hình ảnh

Hình ảnh Damnoen Saduak 2 - Damnoen SaduakHình ảnh Damnoen Saduak - Damnoen SaduakHình ảnh Damnoen Saduak 3 - Damnoen Saduak

Thông tin


Damnoen Saduak là chợ lâu đời của người Thái, đi lại dễ dàng. Chợ nổi không họp trên sông như chợ nổi của người Việt, mà họp trên những con kênh đào dẫn nước chằng chéo ngang dọc từ sông Mê kông vào khu dân sinh.

Chợ nổi những góc nhìn

Damnoel Saduak có thể đến gần bằng xe buýt hai tầng khổng lồ, bằng xe gắn máy và kể cả bằng cách đi bộ.

Ngao du qua những dòng kênh

Nhưng rất nhiều du khách chọn cách tiếp cận chợ bằng đò thuyền, để được thả mình lang thang trên các con kênh đào sạch sẽ đã được bê tông hóa, chằng chịt như mê trận giữa những cánh đồng rộng lớn trồng cam, trồng dừa, trồng xoài, trồng chuối và vô vàn các loại hoa quả khác, quan sát cuộc sống miệt sông nước của người dân vùng này buổi ban mai.

Tấp nập kẻ mua người bán

Chúng tôi thức dậy lúc 7g sáng và đi ra bến thuyền nằm ngay chân cầu vượt cách khách sạn vài phút đi bộ. Hai chiếc thuyền gỗ có mái che khá đẹp rẽ sóng tới đón khách, 3 người một nhóm. Trên đoạn kênh rộng, những ngôi nhà nổi cắm chân bên bờ nước khá giống với hình ảnh của vùng đồng bằng sông Cửu Long nước ta.

 

Cô chủ vừa mới mở hàng và chào đón khách

Con thuyền chạy vào những đoạn kênh nhỏ hơn, chỉ chừng 5 mét chiều ngang, những trái xoài lúc lỉu ngay trên đầu chúng tôi, những cành cây xòe sát xuống mặt nước, xanh tươi mơn mởn, những tán là dừa lay động theo làn gió. Dân ở hai bên bờ kênh đang bắt đầu ngày mới, âm thanh của cuộc sống mỗi lúc một dầy và phức hợp hơn. Thuyền dừng lại trước cửa một gian hàng lưu niệm đầu tiên gặp trong hành trình, cô chủ vừa mới mở hàng và chào đón khách rất chuyên nghiệp.

Thuyền hoa

Trung tâm chợ nổi là một đoạn kênh khá dài, hai bên bờ có chợ xây, lợp mái tôn, cờ và ảnh vua Thái Lan được treo ở những vị trí dễ đập vào mắt nhất. Xung quanh đó là các đoạn kênh chi lưu nối vào kênh chính, cũng đầy ắp các gian hàng nửa nổi nửa chìm mấp mé bên bờ nước, được sắp xếp khá trật tự và quy củ.

Hoa đeo kiểu Thái

Một trong những hình ảnh đẹp nhất thường được thể hiện trên bưu ảnh và được quảng bá du lịch ở Thái, đó là hình ảnh những con thuyền gỗ, chở đầy ăm ắp hoa quả, rau củ, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, đồ ăn truyền thống… rực rỡ sắc màu. Những người phụ nữ đội mũ rộng vành, trên tay là mái chèo, thong thả khỏa nước đẩy con thuyền hàng đi lại trên dòng kênh.

Sắc màu chợ nổi

Khu chợ đông dần lên bởi ngày càng có nhiều người bán hàng và nhiều khách du lịch tới thăm quan. Thuyền máy, đò tay đậu san sát, mạn thuyền chạm mạn thuyền. Sau 9g sáng, người địa phương sẽ trở thành thiểu số trước du khách. Khu chợ còn chào đón sự có mặt của những cô cậu học trò người Thái mặc đồng phục, thân thiện và luôn sẵn sàng nở nụ cười trên môi khi những chiếc máy ảnh của du khách hướng về phía các em.

Học sinh Thái cũng đi chơi chợ

Khách du lịch thích thú chụp ảnh lưu niệm

Ngắm nghía, xem hàng, mặc cả, mua bán, ăn thử đồ ăn, hay đơn giản chỉ là uống một cốc café nơi góc chợ… đủ để biết thế nào là chợ nổi của người Thái, thú vị tận hưởng những cảm xúc vừa thân thuộc vừa bất ngờ tại Damnoen Saduak.

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thiền viện Dhamma Kaya Ayutthaya Đảo Koh Samui
Mukdahan Damnoen Saduak Koh Chang
Mae Kam Pong