Groningen

Hình ảnh

Hình ảnh 2035640-Groningen-Groningen - GroningenHình ảnh 2474942-Best_city_center_of_The_Netherlands-Groningen - GroningenHình ảnh groningen_IMG_0501 - Groningen

Bài viết

Groningen ký sự
Thu Groningen, nỗi nhớ nhà...

Thông tin


Groningen là thủ phủ của tỉnh GroningenHà Lan. Với dân số 185.000, hiện đây là thành phố lớn nhất ở phía bắc Hà Lan. Đây là một thành phố đại học với 45.000 sinh viên.

Thành phố này được thành lập tại điểm cực bắc của vùng Hondsrug. Tài liệu cổ nhất ghi chép về sự tồn tại của Groningen vào năm 1040. Tuy nhiên, thành phố đã tồn tại từ lâu trước thời gian này: các di vật khảo cổ có niên đại từ năm 39503720 sau Công nguyên, dù khu định cư lớn đầu tiên ở Groningen là từ năm 3 sau Công nguyên.

Thế kỷ 13, Groningen đã là một trung tâm thương mại quan trọng và cư dân của thành phố này đã xây một thành xung quanh. Thành phố có ảnh hưởng tới khu vực xung quanh và khiến ngôn ngữ ở đây thành tiếng phổ thông cho khu vực xung quanh. Vào thế kỷ 15, tỉnh Friesland gần đó được quản lý từ Groningen. Trong thời kỳ này, tháp Martini đã được xây, cao 127 m.

Năm 1614, Đại học Groningen đã được thành lập, ban đầu chỉ dành cho giáo dục tôn giáo. Cùng thời gian này, thành phố mở mang nhanh chóng và một tường thành mới đã được xây.

Trong Thế chiến thứ hai, thành phố bị hư hại nặng nhưng tháp Maritni và nhà thờ Goudkantoor, cũng như tường thành không bị phá hủy.

Theo vi.wikipedia.org

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Amsterdam Kinderdijk Lisse
Groningen