Lisse

Hình ảnh

Hình ảnh anh 2 - LisseHình ảnh anh 1 - LisseHình ảnh anh 3 - Lisse

Thông tin


Lễ hội hoa Keukenhof là lễ hội hoa lớn nhất châu Âu hàng năm.  Keukenhof ở Lisse, một thị trấn nhỏ phía Nam Amsterdam (Hà Lan) - một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới.

Keukenhof còn được đặt tên “vườn châu Âu”, nơi gieo trồng và chăm sóc khoảng 7 triệu bông hoa ôn đới hàng năm, đặc biệt là tulip, loài hoa đặc trưng của nước Hà Lan. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13-3 đến giữa tháng 6-2008.

Chương trình lễ hội hoa tại Keukenhof năm nay sẽ tập trung vào chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008, kết hợp với việc thể hiện các đặc trưng văn hoá, lịch sử độc đáo của đất nước Trung Hoa thông qua việc trưng bày và sắp xếp các loại hoa, gian hàng triển lãm với các khảm hoa theo các hình dáng đậm nét truyền thống Trung Quốc, mô phỏng Tử cấm thành, triển lãm Olympic…

Ngoài ra, trong khuôn viên Keukenhof còn thường xuyên diễn ra các cuộc diễu hành đặc sắc như cuộc diễu hành nón, diễu hành hoa nơi các nghệ nhân sẽ trổ tài thiết kế những chiếc nón hình thù độc đáo làm từ hoa các loại. Chương trình biểu diễn thời trang được kết từ hoa và các màn biểu diễn đáng yêu của các chú chim thông minh cũng sẽ làm du khách vô cùng thích thú.

Năm nay hội thi trồng hoa cũng sẽ được tiếp tục, với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân chơi hoa đến từ khắp Hà Lan. Mỗi tuần tại đây sẽ trưng bày một kiểu dáng hoa của một nghệ nhân, và ban tổ chức sẽ trao giải cho hoa trồng đẹp nhất, hoa trồng chất lượng nhất… Đây là nơi du khách được chiêm ngưỡng trí tưởng tượng phong phú của các nghệ nhân khi định hình cho dáng hoa của mình.

Đặc biệt còn có 7 khu vườn sáng tạo, mỗi khu vườn trang trí hoa với các chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như khu vườn Địa Trung Hải là một thành phố hoa thu nhỏ với những tường thành rực rỡ sắc màu, với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bông hoa và nhiều loại cây lâu năm một cách tươi sáng, hài hòa

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Amsterdam Kinderdijk Lisse
Groningen