Hà Lan

Hình ảnh

Hình ảnh 381691563_f764fa095d.jpg - Hà LanHình ảnh 465287640_1d9a1f4a74.jpg - Hà LanHình ảnh 2427656114_23b6f9d623.jpg - Hà LanHình ảnh 2558520197_512ae093c5.jpg - Hà LanHình ảnh 436629361_f2e94b5ff8.jpg - Hà Lan
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Vườn tulip lớn nhất thế giới tròn 75 tuổi
23 ngày trước
Keukenhof, vườn hoa tulip lớn nhất thế giới và là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất, kỷ niệm 75 năm ra mắt ở Lisse, Hà Lan....
Làng hương trăm tuổi ở Hà Nội được ca ngợi trên truyền thông Bỉ
2 tháng trước
Đài phát thanh và truyền hình Bỉ vào tháng này phát phóng sự về làng hương Phú Cầu ở Hà Nội, giới thiệu làng hương trăm tuổi này là 'hiện tượng trên I...
Tin tức mới nhất về Hà Lan...

Bài viết

Tham gia lễ hội của những chiếc xe hoa khổng lồ trên đường phố Hà Lan
Lễ hội hoa Van Gogh rực rỡ ở Hà Lan
Ngắm những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong lòng biển Caribbe
Câu chuyện về đôi giày gỗ Hà Lan
Ngất ngây sắc hoa trong vườn Keukenhof
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Amsterdam Kinderdijk Lisse
Groningen

Thông tin


Hà Lan, hay còn gọi là Hoà Lan, (tiếng Hà Lan: Nederland) là phần châu Âu của Vương quốc Hà Lan (Koninkrijk der Nederlanden). Vương quốc này là một nước theo chế độ dân chủ nghị viện - quân chủ lập hiến. Đôi khi người vẫn hiểu Hà Lan như là Vương quốc Hà Lan, mặc dù trên thực tế, tại thời điểm năm 2005 vương quốc này bao gồm cả Hà Lan (châu Âu) và các quần đảo Antilles và Aruba ở khu vực biển Caribbean.

Quốc gia này nằm ở phía tây bắc của châu Âu và có biên giới với Bỉ, Đức và nhìn ra biển Bắc.

Hà Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao và nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới (tên của nó theo tiếng Hà Lan có nghĩa là vùng đất thấp). Và Hà Lan nổi tiếng với các con đê, cối xay gió, giầy gỗ, hoa tulip và sự đa dạng về xã hội. Các chính sách tự do của quốc gia này thông thường được đề cập tới ở nước ngoài. Quốc gia này là nơi đặt trụ sở của Tòa án Quốc tế vì Công lý. Amsterdam là thủ đô chính thức được công nhận trong hiến pháp. Den Haag (hay còn gọi là La Haye theo tiếng Pháp) là thủ đô hành chính (nơi hội họp của chính phủ), nơi ở của Nữ hoàng, và là nơi đặt trụ sở của nhiều đại sứ quán, của Toàn ánQuốc tế.

Hà Lan cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng ma tuý công khai; công nhận mại dâm như một nghề hợp pháp, khu phố mại dâm hay còn gọi là khu Đèn Đỏ ở Amsterdam còn là một điểm đến trong hầu hết các tour du lịch. Hà Lan cũng đi tiên phong trong việc công nhận kết hôn đồng giới.

Hà Lan lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 9 tháng 4 năm 1973.

Hà Lan đứng thứ năm trong danh sách năm 2004 về đánh giá các quốc gia theo tiêu chuẩn mức sống, sau Na Uy, Thụy Điển, Úc và Canada.

Thắng cảnh nổi tiếng:

  • Triển lãm hoa và vườn hoa Floriade
  • Keukenhof
  • Vườn quốc gia De Hoge Veluwe và Veluwezoon tại Veluwe
  • Khu vực bảo vệ tự nhiên Texel
  • Reeuwijkse Plassen tại Gouda
  • Schiermonnikoog

Người Hà Lan thường nói “Phần còn lại của thế giới là một nơi rộng lớn” vì họ ý thức rất rõ rằng đất nước của họ nhỏ bé biết bao chỉ với 41.000 km2. Người Hà Lan luôn cởi mở với thế giới bên ngoài cả trong kinh doanh lẫn trong đời sống văn hóa xã hội. Đặc điểm này của Hà Lan phù hợp với những người muốn tìm kiếm kiến thức qua con đường du học.

Ngày nay, ngoại thương vẫn là động lực phát triển chính của nền kinh tế Hà Lan. Thực tế, Hà Lan là một trong mười quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới. Người Hà Lan quen giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới. Nhiều nhóm người đến từ các nước khác đã và đang sống ở Hà Lan nhiều thập kỷ nay là kết quả của những mối liên hệ lịch sử giữa Hà Lan với các quốc gia khác trên thế giới.

Theo internet

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Hà Lan

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...