Luang Prabang

Hình ảnh

Hình ảnh Canh dong lua ngoai o Luang Prabang.jpg - Luang PrabangHình ảnh Chợ Luang Prabang - Luang PrabangHình ảnh Khat thuc.jpg - Luang PrabangHình ảnh 2007 Luang Prabang mercato 0179.JPG - Luang PrabangHình ảnh Song Nam Khan.jpg - Luang Prabang
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Đến cố đô Luang Prabang
Luang Prabang - Nơi sắc vàng bị săn đuổi
Luang Prabang - Cố đô bên dòng Mê Kông

Địa điểm con

Sleng khaen Lao Guesthouse Vanvisa Guesthouse

Thông tin


Luang Prabang (Lào) gây ấn tượng ở mọi góc cạnh cuộc sống từ khu chợ đêm, con đường, những ngôi đền chùa cho đến các làng bản, dòng sông Mê Kông…

Chợ đêm - thế giới nghệ thuật

Chợ đêm vẽ lên một thế giới nghệ thuật tuyệt sắc với màn trướng đỏ che phủ các quán hàng rong, ánh đèn giấy chiếu rực rỡ những tấm khăn vải lụa Lào và đồ thêu tay của người Hmông.

Dọc trên phố đi bộ chính của Luang Prabang là Sisavangvong, người dân địa phương bày bán đủ loại đồ thủ công mỹ nghệ.

Đứng bất cứ vị trí nào ở Luang Prabang cũng đều có thể nhìn thấy núi Phousi; từ đây, bạn thỏa sức ngắm nhìn dòng người tấp nập qua lại trong thành phố 30.000 người.

Triển lãm đồ sợi không vì mục đích thu lợi nhuận mà chỉ để giới thiệu hàng dệt của người dân tộc thiểu số Lào.

Đất Lào không có những công thức nấu ăn nổi tiếng như Thái Lan hay Việt Nam nhưng một số nhà hàng đã tạo được phong cách đậm bản sắc dân tộc cho riêng mình. Nhà hàng Tamarind chuyên trị” các món cá tươi nướng, rau xanh, hỗn hợp thảo dược gồm: rau bạc hà, húng quế và rau thơm.

Nhà hàng Nagas 3 nổi tiếng với món tươi sống của dân địa phương, từ thịt bò cho đến cá sông Mê Kông.

Một trong những đền nổi tiếng nhất của Lào là Wat Xiêng Thong, nơi đặt rất nhiều tượng phật bên trong. Ngôi đền này trông rất lộng lẫy với những bức tranh vẽ và chạm khắc vô cùng tinh tế.

Đi dọc trên sông Mê Kông, bạn có thể ghé qua hang Pak Ou; đây là nơi lưu giữ vô số bức tượng phật được chạm trổ theo lối điêu khắc ấn tượng từ thời đại này đến thời đại khác.

Tiếp theo, hãy nhờ lái thuyền đưa bạn đến thăm làng Ban Cha, một làng gốm chỉ có khoảng 65 hộ gia đình. Chính vì làng neo người nên mỗi đứa trẻ ra đời đều được chào đón bằng một bữa tiệc lớn như thế này.

Càng khám phá bạn sẽ càng thấy được cái hay, nét giản dị và bình yên của cố đô Luang Prabang trên đất nước Triệu Voi xinh đẹp.

Theo Travel Channel VN

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Viêng Chăn Luang Prabang Champasack
Huay Xai