Phần Lan

Bài viết

Trải nghiệm ngắm Cực Quang kì diệu từ trong lều KakslauttanenHình bài viết Trải nghiệm ngắm Cực Quang kì diệu từ trong lều Kakslauttanen
Nếu có dịp tới khu làng khách sạn lều tuyết Kakslauttanen và được nằm trong những lều tuyết lắp kính, du khách có thể ngắm hàng ngàn ngôi sao và ánh sáng phương Bắc kì diệu hay còn gọi là hiện tượng Bắc Cực Quang.

Tại ngôi làng Saariselka, tỉnh Lapland thuộc Phần Lan, gần công viên quốc gia Urho Kekkonen, người ta đã xây dựng một khu làng khách sạn khá kì lạ có tên làng khách sạn lều tuyết Kakslauttanen. Đây là một khu khách sạn gồm những lều tuyết theo phong cách lều tuyết của người Eskimo.

hotel-kakslauttanen-igloo-2

Những lều tuyết ở nơi đây được thiết kế bằng kính giữ nhiệt đặc biệt vì vậy ở bên trong du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp bên ngoài dù nhiệt độ ngoài trời có xuống tới -30°C. Ngoài ra, mỗi lều tuyết còn được trang bị một nhà vệ sinh, những chiếc gường sang trọng và có cả phòng tắm hơi.

Hotel Kakslauttanen, Finland

Cùng với những túp lều bằng kính, khu khách sạn này còn có những túp lều bằng tuyết, một nhà hàng bằng tuyết và một phòng trưng bày các tác phẩm băng điêu khắc, và một nhà nguyện bằng tuyết cho những cặp uyên ương muốn kết hôn tại nơi đây.

QUANTUM-GLASS_E-Glas_-Igloos-Hotel-Kakslauttanen_Saariselka_Finland_Visual-09__Juha-Lisakki-Koivisto_0

*Có thể bạn chưa biết:

Một trong những điều kỳ lạ của thế giới là Bắc cực quang và Nam cực quang – hiện tượng thiên nhiên kỳ thú mà không phải ai cũng có may mắn ngắm nhìn một lần trong đời.

bac cuc quang o phan lan

Đơn giản mà nói, các vệt ánh sáng kỳ ảo này được tạo ra khi các electron di chuyển rất nhanh va đập với các nguyên tử ở tầng khí quyển bên trên và tạo ra năng lượng dưới dạng các photon có thể nhìn thấy được (thường là các nguyên tử O2 và N2)…
                                                                                                                                                                                                                                                                                                               ( Nguồn sưu tầm )
Bài viết liên quan
Những điều lạ lùng khi lần đầu đến Phần Lan
Trải nghiệm ngắm Cực Quang kì diệu từ trong lều Kakslauttanen
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh 2175583483_59b30f3bdc.jpg - Phần LanHình ảnh 2090980367_8e4c579731.jpg - Phần LanHình ảnh 2380506976_6cf2e5355c.jpg - Phần LanHình ảnh 2179357333_c6040ae6f3.jpg - Phần LanHình ảnh 175676958_794b3adbc5.jpg - Phần Lan
Xem tất cả hình ảnh...