Brazil

Bài viết

Những sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi tới xứ sở SamBaHình bài viết Những sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi tới xứ sở SamBa

Thành phố lớn nằm giữa rừng Amazon, các cặp đôi hôn nhau say đắm trên phố, không được ăn bằng tay, lễ hội diễn ra quanh năm... là những điều khiến du khách bất ngờ khi tới Brazil.

Boteco: Ở đây, các quán bar được thay thế bằng “boteco” - xuất phát từ “botica” của Bồ Đào Nha và “bodega” của Tây Ban Nha có nghĩa là cửa hàng tạp hóa. Có thể coi boteco là một dạng quán bar giá rẻ, nơi du khách ngồi trên các bàn ghế thấp bằng nhựa trên vỉa hè, thưởng thức bia và ăn những món như khoai tây chiên, lạc...
Boteco: Ở đây, các quán bar được thay thế bằng “boteco” - xuất phát từ “botica” của Bồ Đào Nha và “bodega” của Tây Ban Nha - có nghĩa là cửa hàng tạp hóa. Có thể coi boteco là một dạng quán bar giá rẻ, nơi du khách ngồi trên các bàn ghế thấp bằng nhựa trên vỉa hè, thưởng thức bia và ăn những món như khoai tây chiên, lạc...
Người Brazil thích đụng chạm: Bạn có thể thấy người Brazil, dù lạ hay quen, đều đứng gần nhau khi nói chuyện Cả nam giới và phụ nữ đều thường xuyên chạm vào bạn, nắm tay hay vỗ nhẹ vào vai bạn, do đó đừng hoảng sợ khi điều này xảy ra.
Người Brazil thích đụng chạm: Bạn có thể thấy người Brazil, dù lạ hay quen, đều đứng gần nhau khi nói chuyện Cả nam giới và phụ nữ đều thường xuyên chạm vào bạn, nắm tay hay vỗ nhẹ vào vai bạn, do đó đừng hoảng sợ khi điều này xảy ra.
Đừng ăn bằng tay: Ở Brazil, bạn phải dùng khăn giấy để cầm những món thường được ăn bằng tay không như bánh mì kẹp, pizza, gà rán, thậm chí bạn sẽ phải dùng dao và dĩa để ăn pizza. Việc chạm tay vào thức ăn được coi là bất lịch sự.
Đừng ăn bằng tay: Ở Brazil, bạn phải dùng khăn giấy để cầm những món thường được ăn bằng tay không như bánh mì kẹp, pizza, gà rán, thậm chí bạn sẽ phải dùng dao và dĩa để ăn pizza. Việc ăn bốc bị coi là bất lịch sự.

Những điều gây sốc khi lần đầu tới Argentina

Đất nước Argentina xinh đẹp được coi là điểm đến hấp dẫn nhất Nam Mỹ với điệu tango rực lửa, khung cảnh thiên nhiên và nền văn hóa với những đặc trưng độc đáo.


Tiếng ồn ở khắp nơi: Những con phố của Brazil lúc nào cũng tràn ngập âm thanh, tiếng hát, tiếng trò chuyện, huýt sáo, tiếng còi xe... Những chiếc xe, người bán rong và người dân thân thiện của Brazil sẽ khiến bạn thấy ngạc nhiên khi tới quốc gia này.
Tiếng ồn ở khắp nơi: Những con phố của Brazil lúc nào cũng tràn ngập âm thanh, tiếng hát, tiếng trò chuyện, huýt sáo, tiếng còi xe... Những chiếc xe, người bán rong và người dân thân thiện của Brazil sẽ khiến bạn thấy ngạc nhiên khi tới quốc gia này.
Dấu hiệu bằng ngón tay cái: Ra dấu bằng ngón tay cái thể hiện sự đồng ý rất phổ biến ở Brazil. Nếu muốn nói “đồng ý”, “được thôi” hoặc “cảm ơn”, đừng ngần ngại giơ ngón tay cái lên.
Ra dấu bằng ngón tay cái: Ra dấu bằng ngón tay cái thể hiện sự đồng ý rất phổ biến ở Brazil. Nếu muốn nói “đồng ý”, “được thôi” hoặc “cảm ơn”, đừng ngần ngại giơ ngón tay cái lên.
Bày tỏ tình cảm nơi công cộng: Bạn có thể thấy các cặp đôi hôn nhau say đắm trên phố, trên tàu, trong công viên... mà không hề bị coi là bất lịch sự.
Bày tỏ tình cảm nơi công cộng: Bạn có thể thấy các cặp đôi hôn nhau say đắm trên phố, trên tàu, trong công viên... mà không hề bị coi là bất lịch sự.
Khăn giấy: Người nước ngoài thường gặp khó khăn với loại khăn giấy được phục vụ ở các nhà hàng tại Brazil. Chúng là giấy sáp chứ không phải loại giấy mềm nên rất khó dùng để lau miệng hoặc tay. Thực chất loại giấy này được dùng để cầm đổ ăn.
Khăn giấy: Người nước ngoài thường gặp khó khăn với loại khăn giấy được phục vụ ở các nhà hàng tại Brazil. Chúng là giấy sáp chứ không phải loại giấy mềm nên rất khó dùng để lau miệng hoặc tay. Thực chất loại giấy này được dùng để cầm đổ ăn.
Brazil hay Brasil: Brazil hay Brasil? Brazilia hay Brasilia? Chữ “z” hay chữ “s”? Nếu theo tiếng Bồ Đào nha thì sẽ là chữ “s” - Brasilia. Từ này xuất phát từ “pau-brasil”, loại gỗ là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của đất nước này vào thời kỳ thuộc địa. Sự rắc rối bắt đầu khi Viện Ngôn ngữ Brazil được thành lập vào năm 1897 áp dụng quy tắc chính tả trong đó dùng chữ “z” thay cho chữ “s” trong tên của quốc gia. Từ đó cái tên Brazil trở nên thông dụng và được dùng nhiều hơn.
Brazil hay Brasil: Brazil hay Brasil? Brazilia hay Brasilia? Chữ “z” hay chữ “s”? Nếu theo tiếng Bồ Đào nha thì sẽ là chữ “s” - Brasilia. Từ này xuất phát từ “pau-brasil”, loại gỗ là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của đất nước này vào thời kỳ thuộc địa. Sự rắc rối bắt đầu khi Viện Ngôn ngữ Brazil được thành lập vào năm 1897 áp dụng quy tắc chính tả trong đó dùng chữ “z” thay cho chữ “s” trong tên của quốc gia. Từ đó cái tên Brazil trở nên thông dụng và được dùng nhiều hơn.
Một trong những thành phố lớn nhất của Brazil nằm giữa Amazon: Khu kinh tế tự do Manaus nằm ở nơi nhánh sông Rio Negro  đổ vào Amazon. Từ nơi ở của những nhà buôn cao su vào thế kỷ 19, ngày nay đây là một thành phố công nghiệp với hơn 2 triệu dân, sản xuất đủ loại hàng hóa, từ điện thoại di động, xe máy tới đĩa CD.
Một trong những thành phố lớn nhất của Brazil nằm giữa Amazon: Khu kinh tế tự do Manaus nằm ở nơi nhánh sông Rio Negro đổ vào Amazon. Từ nơi ở của những nhà buôn cao su vào thế kỷ 19, ngày nay đây là một thành phố công nghiệp với hơn 2 triệu dân, sản xuất đủ loại hàng hóa, từ điện thoại di động, xe máy.
Brazil có lễ hội quanh năm: Thế giới biết tới hai lễ hội nổi tiếng nhất của Brazil là Carnival và lễ đón năm mới, nhưng trên khắp Brazil còn có nhiều lễ hội lớn nhỏ khác diễn ra quanh năm. Ở Rio de Janeiro, chính quyền thường xuyên tổ chức các lễ hội âm nhạc, với các ban nhạc nổi tiếng biểu diễn trên sân khấu khắp thành phố. Trong khi đó, ở Recife, các buổi ca nhạc từ rock tới forro được tổ chức miễn phí cho người dân.
Brazil có lễ hội quanh năm: Thế giới biết tới hai lễ hội nổi tiếng nhất của Brazil là Carnival và lễ đón năm mới, nhưng trên khắp Brazil còn có nhiều lễ hội lớn nhỏ khác diễn ra quanh năm. Ở Rio de Janeiro, chính quyền thường xuyên tổ chức các lễ hội âm nhạc, với các ban nhạc nổi tiếng biểu diễn trên sân khấu khắp thành phố. Trong khi đó, ở Recife, các buổi ca nhạc từ rock tới forro được tổ chức miễn phí.
                                                                 ( Theo Hoàng Linh-  zing.vn )


Bài viết liên quan
Điểm " tự sướng" nguy hiểm nhất thế giới
Dạo chơi trong những đầm lầy đẹp nhất thế giới
Những điều kiêng kỵ khi tới Brazil
Những sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi tới xứ sở SamBa
Những nơi đẹp nhất Brazil
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Thanh pho Rio_de_Janeiro nhin tu tren cao.jpg - BrazilHình ảnh Tượng chúa tại Rio - BrazilHình ảnh Quoc ky Brazil.jpg - BrazilHình ảnh natal_brazil_property.jpg - BrazilHình ảnh Sân vận động tại Brazil - Brazil
Xem tất cả hình ảnh...