Brazil

Bài viết

Những điều kiêng kỵ khi tới BrazilHình bài viết Những điều kiêng kỵ khi tới Brazil

Bạn hãy sẵn sàng hét vào mặt bồi bàn, vì điều này không bị coi là thô lỗ. Đừng đợi người phục vụ đến cho bạn gọi món hoặc dọn bàn, vì bạn mới chính là người điều khiển.

Ngại hở hang khi tắm biển: Người Brazil rất thoải mái khi tắm biển, vì vậy bạn không phải ngại trong tình trạng “thiếu vải” ngoài bãi biển.
Ngại hở hang khi tắm biển: Người Brazil rất thoải mái khi tắm biển, vì vậy bạn không phải ngại trong tình trạng “thiếu vải” khi đi bơi.
Nói tiếng Tây Ban Nha: Nhiều du khách đến Brazil nghĩ rằng họ sẽ được nghe người dân nói tiếng Tây Ban Nha. Thực tế là người Brazil nói tiếng Bồ Đào Nha và một ít tiếng Anh.
Nói tiếng Tây Ban Nha: Nhiều du khách đến Brazil nghĩ rằng họ sẽ được nghe người dân nói tiếng Tây Ban Nha. Thực tế là người Brazil nói tiếng Bồ Đào Nha và một ít tiếng Anh.
Ăn mặc phô trương: Brazil là nước tương đối an toàn cho du khách, nhưng có nhiều khu nghèo, kể cả ở những khu du lịch. Bạn không nên “khoe của” nhiều quá, không nên đeo những chiếc đồng hồ đắt tiền hay giơ máy ảnh ở khắp nơi, vì bạn rất dễ trở thành mục tiêu của trộm cắp.
Ăn mặc phô trương: Brazil là nước tương đối an toàn cho du khách, nhưng có nhiều khu nghèo, kể cả ở những khu du lịch. Bạn không nên khoe của nhiều quá, không nên đeo đồng hồ đắt tiền hay giơ máy ảnh ở khắp nơi, vì bạn rất dễ trở thành mục tiêu của trộm cắp.
Uống một mình: Brazil có truyền thống chia sẻ bia cùng người khác, thậm chí với cả người lạ. Lý do là vì hầu hết các quán bar đều bán bia chai to 700 ml, nên người ta thường cùng nhau mua một chai bia. Uống một mình được coi là ích kỷ và kỳ quặc đối với người bản địa.
Uống một mình: Brazil có truyền thống chia sẻ bia cùng người khác, thậm chí với cả người lạ. Lý do là vì hầu hết các quán bar đều bán bia chai to 700 ml, nên người ta thường cùng nhau mua một chai bia. Uống một mình được coi là ích kỷ và kỳ quặc đối với người bản địa.
Thiếu kiên nhẫn: Bạn có thể thấy những hàng dài dằng dặc ở trước cây rút tiền hay siêu thị, vì vậy hãy kiên nhẫn xếp hàng và chờ đợi.
Thiếu kiên nhẫn: Bạn có thể thấy những hàng dài dằng dặc ở trước cây rút tiền hay siêu thị, vì vậy hãy kiên nhẫn xếp hàng và chờ đợi.Đất nước Argentina xinh đẹp được coi là điểm đến hấp dẫn nhất Nam Mỹ với điệu tango rực lửa, khung cảnh thiên nhiên và nền văn hóa với những đặc trưng độc đáo.

Làm dấu “OK”: Nhiều nước làm dấu OK bằng cách vòng ngón cái và ngón trỏ vào nhau, nhưng cử chỉ này ở Brazil được coi là vô cùng thô lỗ. Thay vào đó, bạn có thể giơ ngón cái lên là được.
Làm dấu “OK”: Nhiều nước làm dấu OK bằng cách vòng ngón cái và ngón trỏ vào nhau, nhưng cử chỉ này ở Brazil được coi là vô cùng thô lỗ. Thay vào đó, bạn có thể giơ ngón cái lên là được.
Boa thường xuyên: Tiền boa không phổ biến ở Brazil, trừ ở khách sạn hoặc nhà hàng.
Boa thường xuyên: Tiền boa không phổ biến ở Brazil, trừ ở khách sạn hoặc nhà hàng.
Mất thẻ thanh toán: Nhiều quán bar và các câu lạc bộ đêm ở Brazil có hệ thống thẻ thanh toán. Khách hàng được trao thẻ khi vào để gọi đồ ăn, đồ uống và dùng thẻ để thanh toán. Nếu làm mất thẻ này, bạn sẽ gặp rắc rối.
Mất thẻ thanh toán: Nhiều quán bar và các câu lạc bộ đêm ở Brazil có hệ thống thẻ thanh toán. Khách hàng được trao thẻ khi vào để gọi đồ ăn, đồ uống và dùng thẻ để thanh toán. Nếu làm mất thẻ này, bạn sẽ gặp rắc rối.
Đi một mình: Brazil là nước đang phát triển, vì vậy bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nơi nghèo, nhiều người thô lỗ hay nhiều kẻ nghiện ngập. Vì vậy khi đến những nơi này, bạn không nên đi một mình.
Đi một mình: Brazil là nước đang phát triển, vì vậy bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nơi nghèo, nhiều người thô lỗ hay nhiều kẻ nghiện ngập. Vì vậy khi đến những nơi này, bạn không nên đi một mình.
Bỏ quên rừng Amazon: Rừng Amazon, thácIguaçu, các thị trấn nhỏ như Olinda, Ouro Preto, hay khu vực khảo cổ Fernando de Noronha là những nơi bạn không nên bỏ qua khi đến xứ Samba.
Bỏ quên rừng Amazon: Rừng Amazon, thác Iguaçu, các thị trấn nhỏ như Olinda, Ouro Preto, hay khu vực khảo cổ Fernando de Noronha là những nơi bạn không nên bỏ qua khi đến xứ samba.
Bỏ quên rừng Amazon: Rừng Amazon, thácIguaçu, các thị trấn nhỏ như Olinda, Ouro Preto, hay khu vực khảo cổ Fernando de Noronha là những nơi bạn không nên bỏ qua khi đến xứ Samba.

Ngồi lặng lẽ trong nhà hàng: Bạn hãy sẵn sàng hét vào mặt bồi bàn, vì điều này không bị coi là thô lỗ ở Brazil. Đừng đợi người phục vụ đến cho bạn gọi món hoặc dọn bàn, vì bạn mới chính là người điều khiển. Vì vậy hãy học một vài từ quan trọng như garçom (người bồi bàn), com licença (em ơi) để được phục vụ.

Ảnh: Destination TipsBài viết liên quan
Điểm " tự sướng" nguy hiểm nhất thế giới
Dạo chơi trong những đầm lầy đẹp nhất thế giới
Những điều kiêng kỵ khi tới Brazil
Những sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi tới xứ sở SamBa
Những nơi đẹp nhất Brazil
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Thanh pho Rio_de_Janeiro nhin tu tren cao.jpg - BrazilHình ảnh Tượng chúa tại Rio - BrazilHình ảnh Quoc ky Brazil.jpg - BrazilHình ảnh natal_brazil_property.jpg - BrazilHình ảnh Sân vận động tại Brazil - Brazil
Xem tất cả hình ảnh...