Campuchia

Bài viết

Những điểm đến hút du khách của Campuchia dịp Tết Nguyên ĐánHình bài viết Những điểm đến hút du khách của Campuchia dịp Tết Nguyên Đán

Phnom Penh: Thủ đô Campuchia cách TP.HCM khoảng 250 km. Không chỉ gần, thủ tục nhập và xuất cảnh xe máy, ôtô tại cửa khẩu Mộc Bài cũng nhanh và đơn giản. Các điểm tham quan tại Phnom Penh gồm cung điện Hoàng gia, chùa Bạc, wat Pho... Ảnh: Cnn.

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 2

Siem Riep: Có hai hướng đến Siem Riep là từ TP.HCM - Tây Ninh qua cửa khẩu Mộc Bài hay từ TP.HCM - Hà Tiên, qua cửa khẩu Xà Xía. Về khoảng cách, hai cung đường này không chênh nhau quá nhiều. Các điểm tham quan tại Siem Riep gồm Angkor, biển Hồ... Ảnh: Captain Kimo.

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 3

Sihanoukville, thành phố biển nổi tiếng Campuchia hút khách với bãi biển tuyệt đẹp, những bữa tiệc hải sản giá rẻ, các hoạt động nhộn nhịp về đêm. Dự tính chi phí hành trình khám phá thành phố biển 4 ngày 3 đêm khoảng 4 triệu đồng một người. Ảnh: Sokha.

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 4

Koh Rong và Koh Rong Samloem là hai thiên đường biển đảo hút du khách và phượt thủ gần đây của Campuchia. Điểm hạn chế là các dịch vụ du lịch tại hai hòn đảo chỉ đáp ứng cho nhu cầu khám phá. Ảnh: Traveling German.

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 5

Kampot: Hướng đi đến Kampot nhanh nhất là từ TP.HCM - Hà Tiên, qua cửa khẩu, chạy thêm 10 km. Có biển, sông, núi và gần cửa khẩu Xà Xía là những lý do Kampot là một trong những điểm du lịch hút du khách Việt của Campuchia. Ảnh: Phnombokor.com.

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 6

Preah Vihear là một đền thờ Khmer nằm ở trên vách đá có độ cao 525 m gần biên giới Thái Lan. Đây là một trong những công trình kiến trúc Khmer thế kỷ 11,12 còn sót lại đến ngày nay. Ảnh: Randomwire.

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 7

Kratie là một thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Mekong. Trước đây, nơi này từng là một khu chợ sầm uất. Hiện, Kratie thu hút du khách với vẻ đẹp thơ mộng của những ngôi nhà kiến trúc Pháp cổ và nghệ thuật xiếc cá heo. Ảnh: Lonely Planet.

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 8

Koh Ker là thủ đô của đế chế Khmer từ năm 928-944 sau công nguyên. Trong thời gian này, rất nhiều công trình được xây dựng. Nổi bật nhất là Prasat Thom, ngôi đền hình chóp cao 30 m nằm giữa rừng già với bức tượng thần chim Garuda tạc vào những khối đá lớn. Ảnh: Trycambodia.com .

 

 

Nhung diem den hut du khach cua Campuchia dip Tet Nguyen Dan hinh anh 9Phóng to

Oudong hay Udong là cố đô của Chân Lạp từ thế kỷ XVII-XIX. Đây là kinh đô cuối cùng khi vương triều dời đô về Phnom Penh. Hiện, cố đô là một huyện của tỉnh Kandal. Ảnh: Insight Guides.
Linh San- Zing.vnBài viết liên quan
Campuchia huyền ảo qua ống kính của chàng trai 9X
Angkor Wat tăng gấp đôi giá vé tham quan
Khám phá thiên đường biển, đảo Campuchia
Những điểm đến hút du khách của Campuchia dịp Tết Nguyên Đán
Đặc sản" đáng sợ" của Campuchia
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Angkor_Wat_from_the_air.jpg - CampuchiaHình ảnh Phnom Penh.jpg - CampuchiaHình ảnh Angkor Wat.jpg - CampuchiaHình ảnh cambodia_flag - CampuchiaHình ảnh Angkor Wat - Campuchia
Xem tất cả hình ảnh...