Campuchia

Bài viết

Angkor Wat tăng gấp đôi giá vé tham quanHình bài viết Angkor Wat tăng gấp đôi giá vé tham quan

Angkor Wat, ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 12, là công trình tiêu biểu cho kiến trúc và văn hóa Khmer, thu hút hơn 2 triệu du khách nước ngoài đến thăm mỗi năm. Số tiền thu được từ việc bán vé vào cửa khu di tích này lên đến hàng chục triệu USD.

Chỉ tính riêng năm 2016, tiền vé thu được là 62,5 triệu USD. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên vào năm 2017 sau khi Camphuchia có quyết định tăng giá vé vào thăm di tích này, bắt đầu từ ngày 1/2.

Vé  một ngày tăng từ 20 USD lên 37 USD, vé 3 ngày là 60 USD, 7 ngày là 72 USD.

Trước thông tin này, các doanh nghiệp du lịch địa phương tỏ ra lo lắng. Nhiều người trong số họ đã đặt câu hỏi về tính minh bạch của việc tăng giá, khi mà việc này được chính phủ Campuchia công bố trong thời gian ngắn, đồng thời lo ngại số lượng du khách đến Angkor có thể bị suy giảm.

Angkor Wat tang gap doi gia ve tham quan hinh anh 1
70% thu nhập của du lịch Campuchia đến từ các tour vào Angkor Wat, nên nếu lượng khách suy giảm có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch nước này. Ảnh: Lonely Plannet.

Các du khách nước ngoài cũng tỏ ra bất ngờ và không thích thú chút nào trước việc tăng vé. Joao Rafael từ Brazil cho biết: "Đây là một nơi tuyệt vời. 20 USD là ổn nhưng 37 USD thì đắt quá! Tôi đã đến Paris và tháp Eiffel, nhưng lệ phí ở đó còn rẻ hơn".

Jean-Matthieu Schmerber từ Bỉ cho rằng tiền vé như vậy là khá đắt, nhưng có thể chính phủ Campuchia sẽ có thêm dịch vụ gì đó mới cho du khách khi đến Angkor Wat.

Theo Sareth Duch, chủ một doanh nghiệp du lịch ở Siem Reap, Campuchia phải cạnh tranh rất nhiều với các thị trường du lịch khác trong khu vực. Các quốc gia khác cũng có những địa điểm văn hóa nổi tiếng và thu hút du khách, như Myanmar, Việt Nam. Việt Nam đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, thậm chí còn miễn phí thị thực. “Khi chúng tôi tăng giá quá cao, khách du lịch sẽ giảm”, Duch nói.

Tuy nhiên, Ly Se, làm việc trong một đơn vị chính phủ chịu trách nhiệm về doanh thu phòng vé tại Công viên khảo cổ Angkor, cho biết với tình hình lạm phát hiện nay, mức giá vé này là rẻ so với nhiều nơi khác.

Theo ChannelnewsasiaBài viết liên quan
Campuchia huyền ảo qua ống kính của chàng trai 9X
Angkor Wat tăng gấp đôi giá vé tham quan
Khám phá thiên đường biển, đảo Campuchia
Những điểm đến hút du khách của Campuchia dịp Tết Nguyên Đán
Đặc sản" đáng sợ" của Campuchia
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Angkor_Wat_from_the_air.jpg - CampuchiaHình ảnh Phnom Penh.jpg - CampuchiaHình ảnh Angkor Wat.jpg - CampuchiaHình ảnh cambodia_flag - CampuchiaHình ảnh Angkor Wat - Campuchia
Xem tất cả hình ảnh...