Bà Nà Núi Chúa

Bài viết

Một lần đi Bà Nà…Hình bài viết Một lần đi Bà Nà…
Được ví như là Đà Lạt, Sapa của khu vực miền Trung và được đưa vào các tuyến điểm du lịch gần 10 năm nay, nhưng Bà Nà vẫn còn là một cô sơn nữ thẹn thùng với du khách phương xa.

Được nghe kể nhiều, và cũng muốn tận mắt ngắm nhìn nét hoang sơ, tinh khiết của Bà Nà, muốn xem "một ngày 4 mùa" như thế nào… nên trong chuyến du lịch đầu hè, tôi đã thêm Bà Nà vào "danh sách điểm đến".

Đường lên Bà Nà chìm trong mây Cáp treo Bà Nà
Xuất phát từ thành phố Đà Nẵng, đi bằng xe buýt đến ngã ba Hoà Khánh, rồi phải đi xe ôm từ ngã ba Hoà Khánh đến chân núi Bà Nà, lại phải thêm một lần xe trung chuyển nữa tôi mới đặt chân đến được khu du lịch Bà Nà. Đoạn đường đèo dốc hiểm trở dài khoảng 17 km từ chân đèo lên đỉnh Núi Chúa là lời chào mời "hoang dại" đầu tiên mà Bà Nà dành cho du khách! Các đoạn cua, đèo dốc quanh co hiểm trở sẽ thực sự thuyết phục những người thích cảm giác mạnh. Chưa kể là đoạn đường sẽ dần dần chìm vào trong… mây. Nhiệt độ giảm xuống thật bất ngờ như đánh bật cái nóng miền Trung ở đồng bằng phía dưới… Xe sẽ đưa bạn chui dần vào mây, trong mây và rồi… vượt lên trên cả mây!

Một đoạn đèo dốc đẹp

Lên đến Bà Nà, cảm giác đầu tiên là quá mát lạnh, quá sảng khoái… và quá đã vì được đi tung tăng trong mây! Nhưng cũng một ít bất ngờ và chút xíu thất vọng vì Bà Nà chỉ là một chóp núi nhỏ, không có hàng quán, café, chợ đêm… như Đà Lạt. Bạn sẽ chỉ có thể quanh quẩn ở khu vực khách sạn mà thôi. Rất may tôi đã ở Lệ Nim - một quần thể khách sạn, bao gồm phòng thường, phòng riêng biệt (bungalow), nhà hàng, Bar, Café, Karaoke… sân chơi lửa trại. Ở đây gói gọn tất cả những dịch vụ mà bạn cần và trải trên một mặt bằng rộng, đẹp. Bù lại cho những thiếu thốn về các điểm vui chơi, giải trí, Bà Nà sẽ cho bạn thiên nhiên tươi mát. Khí trời trong lành, cây cối xanh tươi, những khóm hoa Tú Cầu tim tím mọc rải rác quanh lối đi...

Đêm Bà Nà

Nếu có dịp, bạn hãy thưởng thức những ca khúc sáng tác về Bà Nà của một nhạc công xứ sở Bà Nà. Thú vị biết bao khi ở Bà Nà, nghe nhạc Bà Nà! Bạn nhớ đem theo áo lạnh, vớ cẩn thận vì trời Bà Nà về đêm khá lạnh. Những cột đèn trang trí xanh đỏ sẽ trở nên huyền diệu và bí ẩn trong lớp sương lạnh… Đi dạo trong bóng tối mờ sương cũng là một kinh nghiệm thú vị.

Sáng hôm sau, khi bạn vừa thức dậy, mở của phòng ra thì "một toán lính mây" của "bà Chúa Bà Nà" sẽ ùa ngay vào phòng bạn… Bạn hãy ra ngoài ban-công, vươn vai và ngắm nhìn những cụm mây trắng muốt đang bay là đà trên những đỉnh núi ở… dưới xa!

Trên đỉnh núi Chúa

Được khám phá bởi người Pháp, Bà Nà ngày nay vẫn còn dấu tích của các căn biệt thự cũ ngày xưa, đôi chỗ chỉ còn là một nền nhà đổ nát, hoang lạnh. Một số người bản xứ còn sưu tầm được những viên gạch Pháp ngày xưa, có in cả năm. Bạn hãy tìm một viên gạch như vậy nhé. Cũng đừng bỏ lỡ cơ hội đi cáp treo ở Bà Nà, để cảm nhận hết được vẻ hoang sơ của những cánh rừng dày đặc, tìm chút cảm giác phiêu lưu…

 

 

 

Theo dulich.tuoitre.com.vnBài viết liên quan
Bà Nà sương giăng
Bà Nà: 4 mùa trong một ngày
Một lần đi Bà Nà…
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Ba Na Suoi Mo 2 - Bà Nà Núi ChúaHình ảnh lenim.JPG - Bà Nà Núi ChúaHình ảnh cau treo.JPG - Bà Nà Núi ChúaHình ảnh Ba Na Suoi Mo - Bà Nà Núi Chúa