Bà Nà Núi Chúa

Bài viết

Bà Nà: 4 mùa trong một ngàyHình bài viết Bà Nà: 4 mùa trong một ngày

Lần đầu đặt chân tới Bà Nà, mọi người đều phải ngỡ ngàng vì VN lại có quá nhiều thắng cảnh đẹp đến mê hồn mà mình chưa biết đến.

Bà Nà cách thành phố Đà Nẵng khỏang 40 km. Nhìn từ cổng vào du khách sẽ hồi hộp khi thấy những chiếc xe đưa khách nhích dần lên độ cao của đỉnh. Xe đưa chúng tôi lên trạm trung chuyển rồi từ đó dùng phương tiện cáp treo để đi tiếp lên đỉnh Bà Nà. Dọc đường đi, không khí càng loãng dần và những tiếng động bắt đầu biến mất, để cuối cùng không còn bất cứ âm thanh nào của sinh hoạt thường ngày chỉ còn trời, mây và ta...

Theo lời kể, một viên Trung úy Pháp trong khi đi tìm một nơi nghỉ ngơi cho viên tướng chỉ huy, phát hiện ra Bà Nà (do chữ Banana là cây chuối theo tiếng Pháp, cây chuối mọc đầy dẫy nơi này. Chính vì vậy tại đây chúng ta sẽ bắt gặp một số kiến trúc của Pháp.

Thật hoang sơ và hùng vĩ! Đến đây du khách sẽ quên đi thế giới hiện tại của mình vì mải mê ngắm những khung cảnh lạ lùng, trong một ngày dường như được chia thành 4 mùa rõ rệt. Buổi sáng mùa xuân, khí hậu mát lạnh vì sương núi. Buổi trưa được hưởng những ánh nắng của mùa hè nhưng trong không khí se lạnh thật thú vị. Buổi chiều là khoảnh khắc của mùa thu ngắn ngủi để rồi mùa đông ập đến vào khoảng chập tối thật lãng mạn bên ánh lửa bập bùng của những lễ hội rượu cần các dân tộc.

Buổi chiều, đứng bên Bana by night bạn có thể nhìn thấy bên kia đèo Hải Vân, và có thể nhìn thấy kinh thành Huế mộng mơ thấp thoáng bên làn sương đêm. Nhìn bên hướng Tây là ngọn núi lịch sử của cách mạng VN - dãy núi Trường Sơn trùng trùng điệp điệp ẩn hiện dưới sương mù và mây. 

Cái thú vị tại đây còn là buớm, vô số là bướm, có những con thật to, có thể bằng nguyên cả bàn tay. Không biết từ bao giờ, đàn bướm cứ quanh quẩn nơi đây như là một thế giới riêng của chúng. Trên đường về phòng tôi phải thật khéo léo để tránh dẫm phải những cánh bướm đậu đầy đường đi.

Đến Bà Nà không ai có thể ngủ sớm hay dậy muộn, vì nơi đây là nơi rất lý tưởng để du khách ngắm cảnh bình minh hay hoàng hôn. Dưới chân núi, bình minh thật ngoạn mục khi cuối chân trời có tới 6 sắc màu khác nhau. Đang nhìn phong cảnh dưới chân mình thì mây lại kéo đến, trong tích tắc che hết mọi cảnh vật chung quanh khiến mình lại càng thêm có cảm giác vừa sợ sệt vừa thích thú vì lần đều tiên được đứng trên mây.

Ở phía đông nếu bạn thích tìm tòi, bạn sẽ thấy vách núi ngoạn mục và cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với rất nhiều loài hoa lan mọc trong các hốc đá. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ tiếc thời gian trong một ngày sao quá ngắn ngủi.

Đến với Bà Nà lần đầu tiên, các bạn sẽ không kịp ghi vào ký ức mình những gì mình chứng kiến, để rồi sau đó phải tự quay lại những khúc phim trong đầu đã trải qua để có thể chiêm ngưỡng hết những khung cảnh đẹp tuyệt vời này.

Kết thúc chuyến đi mà trong lòng tôi vẫn còn chưa tỉnh, những ký ức cứ liên tục chạy trong đầu, thật lãng mạn và yên tĩnh. Khi về lại Sài Gòn tôi vẫn còn tiếc nuối về những gì mình chưa thể khám phá và nhủ thầm rằng hẹn lần sau nhất định mình sẽ dành nhiều thời gian hơn...

Theo dulich.tuoitre.com.vnBài viết liên quan
Bà Nà sương giăng
Bà Nà: 4 mùa trong một ngày
Một lần đi Bà Nà…
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Ba Na Suoi Mo 2 - Bà Nà Núi ChúaHình ảnh lenim.JPG - Bà Nà Núi ChúaHình ảnh cau treo.JPG - Bà Nà Núi ChúaHình ảnh Ba Na Suoi Mo - Bà Nà Núi Chúa