Bến Tre

Bài viết

Lẩu cháo cua đồng Bến TreHình bài viết Lẩu cháo cua đồng Bến Tre

Canh cua đồng rau đay là món Bắc chính hiệu.  Lẩu cháo cua đồng có xuất xứ từ món này và có lẽ chỉ có ở Thị xã Bến Tre (tỉnh Bến Tre).

Cô chủ quán Hồng Thủy trên đường tránh Quốc lộ 60 cho biết, cô là người đầu tiên ở địa phương mở quán bán món này từ hơn hai năm nay. Và hiện giờ có rất nhiều người mở quán bán món lẩu “chạy hàng” này hai bên quán cô.

Cua đồng cô Thủy mua ở Đồng Tháp về, rửa sạch, tách mai và yếm bỏ. Gạch cua lấy từ yếm ra, trộn với một số gia vị, để riêng. Phần còn lại của cua xay nhuyễn, hòa nước lạnh, quậy đều, lược lấy nước cốt. Nồi cháo gạo ngon nấu nhừ với đậu xanh cà, nấm rơm cho vào lẩu, nêm nếm vừa ăn rồi mới cho nước lọc cua vào cùng với hành lá xắt nhỏ và gốc hành. Sau cùng cho lớp gạch cua phi với hành thơm nức lên làm mặt.

Thưởng thức lẩu cháo cua đồng với 5 thứ rau đồng quê: rau ngót, rau má, rau mồng tơi, rau đay, cải xanh và mướp hương. Đặc biệt, ăn “kèm” món này còn có hột vịt lộn. Ngoài tiêu và ớt xắt khoanh, món ngon nhờ có nước mắm rươi trong.

Lẩu cháo cua đồng ăn mát, bổ dưỡng mà lại giúp hạ đường huyết nên thu hút rất đông khách. Quán Hồng Thủy bán từ 9 - 23g đêm, giá 35.000 đồng/lẩu, chưa tính hột vịt lộn. Ngoài ra, quán còn bán chả cua đồng cùng một số món khác để thực khách thay đổi khẩu vị, như chân gà hấp hành, cháo gà ác, cánh gà chiên bơ...

Theo dulich.tuoitre.com.vnBài viết liên quan
Trải nghiệm tát mương bắt cá ở Bến Tre
Có một "Vũng Tàu nước ngọt" ở Bến Tre
Mắm cá lài bay xứ dừa
Canh chua cá linh
Lẩu cháo cua đồng Bến Tre
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Vườn dừa Bến Tre - Bến TreHình ảnh Kẹo dừa Bến Tre - Bến TreHình ảnh DSC03007 (Medium) - Bến TreHình ảnh DSC03011 (Medium) - Bến TreHình ảnh DSC03044 (Medium) - Bến Tre
Xem tất cả hình ảnh...