Maldives

Bài viết

Khu sinh thái biển tốt nhất châu ÁHình bài viết Khu sinh thái biển tốt nhất châu Á

Khu sinh thái biển Marco Polo thuộc quần đảo Maldives, được coi như một bông hoa đẹp của Ấn Độ và là nơi không thể nào quên đối với những khách du lịch thích thám hiểm.

Maldives bao gồm 1.192 hòn đảo nhỏ ở phía tây nam Ấn Độ, trong số đó không một đảo nào cao hơn 3 m trên mực nước biển. Nước biển nơi đây trong vắt, các quần đảo tạo thành một hệ sinh thái có hệ động vật biển phong phú với những vỉa san hô tuyệt đẹp. Giữa làn nước xanh, ta có thể trông thấy từng đàn cá heo bơi lượn. Đây cũng là nơi năm trong số bảy loài rùa biển xanh trên thế giới sinh sống.

Khu quần đảo này thu hút được khá nhiều du khách trên thế giới tới đây, 60% trong số đó đến đây để tham gia vào các hoạt động lặn. Một du khách nói: “Bạn có thể chiêm ngưỡng bất kỳ cái gì bạn muốn xem tại quần đảo Maldives. Quần thể động vật biển hết sức phong phú”.

Những cư dân quần ở Maldives có tinh thần bảo vệ môi trường khá cao. Năm 1995, chính quyền địa phương cấm bắt rùa biển xanh; ba năm sau đó, họ lại tiếp tục cấm săn bắt cá mập tại các khu bảo tồn

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
Những điều bạn có thể chưa biết về thiên đường Maldives
Khu sinh thái biển tốt nhất châu Á
Maldives - chốn bình yên giữa biển khơi
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh maldives-resort - MaldivesHình ảnh Maldives - MaldivesHình ảnh 1170830817_Wonderful_Maldives_Beach - MaldivesHình ảnh photo_lg_maldives - MaldivesHình ảnh images693324_maldivesflag - Maldives
Xem tất cả hình ảnh...