Argentina

Bài viết

Khám phá "Giếng linh hồn" ở ArgentinaHình bài viết Khám phá "Giếng linh hồn" ở Argentina

Pozo de las Animas hay còn được gọi là "Giếng linh hồn" là một đôi hố sụt ngoạn mục nằm ở tỉnh Mendoza của Argentina, dọc theo tỉnh lộ 222 gần làng Los Molles.

Cả hai hố sụt được tạo ra do sự sụp đổ của khe hở nằm dưới lòng đất. Khe hở này xuất hiện do sự tan rã của thạch cao lắng đọng lại trong mạch nước ngầm.
Hai hố này được chia cắt bởi một bức tường đổ nát mỏng manh mà người ta dự đoán rằng trong những tới bức tường chắn sẽ sụp đổ làm cho hai hố này nhập lại thành một.
Hai hố sụt được chia cắt bởi một bức tường đổ nát mỏng manh, được dự đoán sẽ nhập làm một trong những năm tới, do bức tường chắn sụp đổ.
Hố phía bắc có độ dốc lớn, một bên hông của hố bị đổ nát do bị xói mòn và rất nguy hiểm để tiếp cận vành đai. Miệng hố có độ rộng khoảng 300 m, sâu 101 m và ở độ khoảng 21 m hố chứa đầy nước.
Hố phía bắc có độ dốc lớn, một bên hông của hố bị đổ nát do bị xói mòn và rất nguy hiểm khi tiếp cận vành đai. Miệng hố có độ rộng khoảng 300 m, sâu 101 m và hố chứa đầy nước ở độ khoảng 21 m.
Hố phía nam có đường kính vượt qua 300m, nhưng điểm nhìn thì không được ấn tượng như hố phía bắc. Hố này có độ dốc ít và xung quanh miệng có một thảm thực vật thưa thớt bao phủ. Bên trong hố có một hồ nước nhỏ màu xanh dương. Mực nước và kích thước của hồ này cũng đang dần thay đổi.
Hố phía nam có đường kính vượt qua 300m, nhưng điểm nhìn thì không được ấn tượng như hố phía bắc. Hố này có độ dốc ít và xung quanh miệng có một thảm thực vật thưa thớt bao phủ. Bên trong hố có một hồ nước nhỏ màu xanh dương. Mực nước và kích thước của hồ này cũng đang dần thay đổi.
Tên của hai chiếc hố sụt này bắt nguồn từ một truyền thuyết dân gian cổ xưa. Chuyện kể khi một nhóm người Ấn Độ bị một nhóm đối thủ rượt đuổi truy sát. Khi màn đêm buông xuống, nhóm người rượt đuổi không thể nhìn thấy nhóm người Ấn Độ đâu nữa nên họ đành phải quay trở về nhà. Sáng hôm sau, họ quay trở lại đoạn đường cũ để tìm kiếm kẻ thù thì bỗng nghe thấy những tiếng than van và cuộc gọi thảm khóc vọng lại từ đâu đó. Họ tiến đến nơi có âm thanh kì lạ phát ra một cách thận và sững sờ khi họ nhìn thấy hai chiếc hố lớn và thân xác kẻ thù bị nhấn chìm trong đó, với những bàn chân trồi lên mặt nước.
Tên của hai chiếc hố sụt này bắt nguồn từ một truyền thuyết dân gian cổ xưa. Chuyện kể khi một nhóm người Ấn Độ bị một nhóm đối thủ rượt đuổi truy sát cho đến khi màn đêm buông xuống, nhóm người rượt đuổi không thể nhìn thấy nhóm người Ấn Độ đâu nữa nên họ đành phải quay trở về nhà. Sáng hôm sau, họ quay trở lại đoạn đường cũ để tìm kiếm kẻ thù thì bỗng nghe thấy những tiếng than vãn và cuộc gọi thảm khốc vọng lại từ đâu đó. Họ tiến đến nơi có âm thanh kì lạ phát ra một cách thận trọng và sững sờ khi nhìn thấy hai chiếc hố lớn và thân xác kẻ thù bị nhấn chìm trong đó, với những bàn chân trồi lên mặt nước.
Câu chuyện về hai hố sụt được kể lại từ đó và người ta gọi đây là
Câu chuyện về hai hố sụt được kể lại từ đó và người ta gọi đây là "nơi linh hồn khóc". Ngày nay, hai hố sụt trở thành một nơi thờ phụng thiêng liêng của dân địa phương.
                                                                                                                                                                 ( Theo Tuệ Tâm- zing.vn)


Bài viết liên quan
Vẻ đẹp ngất ngây của Vườn Quốc gia Los Glaciares
Những điều gây ngạc nhiên khi lần đầu đến Argentina
Hornocal ngọn đồi ngũ sắc
Khám phá "Giếng linh hồn" ở Argentina
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh 2403454375_51a7d28df0.jpg - ArgentinaHình ảnh 2121317650_d8915931d2.jpg - ArgentinaHình ảnh 2081431892_0a3ef0878c.jpg - ArgentinaHình ảnh 250424588_c22d82b1a4.jpg - ArgentinaHình ảnh 254675992_5f18006916.jpg - Argentina
Xem tất cả hình ảnh...