Malaysia

Bài viết

Du khách tố tài xế taxi Malaysia gian lận tiền cướcHình bài viết Du khách tố tài xế taxi Malaysia gian lận tiền cước

Stomp đưa tin ngày 27/12, hai du khách người Pháp đến Thủ đô Kuala Lumpur du lịch. Họ gọi xe từ trung tâm mua sắm Suria KLCC đến nhà thờ Hồi giáo Quốc gia Malaysia, và đã bị tính phí 800 RM (khoảng 4 triệu đồng) cho quãng đường dài 6 km.

Hai du khách đã khiếu nại lên Ban giao thông vận tải đường bộ Malaysia (SPAD), kèm ảnh chụp lái xe.

Sarah, 30 tuổi, một trong hai du khách, khai báo rằng tài xế không bật đồng hồ, và lái xe lòng vòng qua nhiều con đường, đến thành phố Putrajaya cách đó 38 km rồi mới đưa họ tới nhà thờ. Vì sợ hãi, hai du khách đành phải trả tiền.

Du khach to tai xe taxi Malaysia gian lan tien cuoc hinh anh 1
Hình ảnh tài xế taxi do du khách chụp và giao nộp ở Ban giao thông vận tải đường bộ Malaysia. Ảnh: Illustration.

Đại diện của SPAD đã lên án hành động của người tài xế, nhận định rằng hành động vì lợi ích trước mắt đã làm hoen ố danh tiếng của du lịch Malaysia.

Theo kết quả kiểm tra của một trang tin nước này, quãng đường từ Suria KLCC đến nhà thờ Hồi giáo Quốc gia Malaysia chỉ hết 9,25 RM (47.000 đồng). Thậm chí, nếu tính cả quãng đường vòng, giá cước cũng chỉ 160 RM (khoảng 800.000 đồng). Điều đó có nghĩa lái xe đã tính giá gấp 5 lần.

Minh Hải-Zing.vn

Theo StompBài viết liên quan
Du khách tố tài xế taxi Malaysia gian lận tiền cước
Thiên đường mua sắm ở Malaysia dịp cuối năm
Thưởng thức phong vị châu Âu tại Malaysia
Thăm " người rừng" ở Sepilok
Legoland - công viên độc đáo tại Malaysia
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Khu giai tri o cao nguyen Genting.jpg - MalaysiaHình ảnh Malaysia.jpg - MalaysiaHình ảnh May bay cua hang hang khong Malaysia.jpg - MalaysiaHình ảnh Cao nguyen Genting - Malaysia.jpg - MalaysiaHình ảnh Mot bai bien cua Malaysia_Pulau_Payar.jpg - Malaysia
Xem tất cả hình ảnh...