Quảng Trị

Bài viết

Đảo Cồn Cỏ có thêm tour mớiHình bài viết Đảo Cồn Cỏ có thêm tour mới

Chiều 17/3, ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, tour du lịch sẽ được huyện đảo tổ chức khai trương vào đầu tháng 4. Mỗi tuần có 2 tour ra đảo, kéo dài trong ngày hoặc qua đêm. Dự kiến, giá tour trọn gói là 700.000 đồng một người cho tour ra vào trong ngày, và 1 triệu đồng một người nếu ở lại qua đêm. 

Dao Con Co co them tour lan bien, cau ca hinh anh 1
Con đường dẫn vào khu rừng nguyên sinh trên đảo Cồn Cỏ. Ảnh: CTV.

“Tàu du lịch composite xuất phát từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), với thời gian di chuyển dự kiến 2 tiếng đồng hồ. Mỗi tour cần có ít nhất 25-30 khách”, ông Tuấn nói.

Du khách tham gia tour đến đảo Cồn Cỏ sẽ được tham quan phòng truyền thống của huyện đảo 2 lần anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ. Hướng dẫn viên cũng sẽ dẫn khách đi thắp hương tượng niệm tại tượng đài anh hùng Cồn Cỏ, đi bộ trekking giữa rừng già nguyên sinh và ngắm toàn cảnh đảo Cồn Cỏ trên ngọn hải đăng.

Dao Con Co co them tour lan bien, cau ca hinh anh 2
Khách đến đảo Cồn Cỏ sẽ được ngắm cảnh từ ngọn hải đăng. Ảnh: CTV.

Khách sẽ được trang bị áo phao, giày, kính lặn… để lặn biển ngắm san hô, câu cá ven bờ hoặc câu cá trên thuyền vào buổi tối. Với tour ở lại qua đêm, khách được giao lưu với thanh niên hoặc lực lượng vũ trang trên đảo nếu có nhu cầu.

Nơi nghỉ qua đêm cho khách đến Cồn Cỏ là nhà khách huyện, hoặc ở theo hình thức homestay với người dân, căng lều bạt ngủ ngoài bờ biển. 

“Sau thử nghiệm thành công tour, chúng tôi nóng lòng khai trương hàng ngày. Những đặc sản tươi ngon, mang đậm đặc trưng của đảo Cồn Cỏ đang chờ đón du khách thưởng thức. Chúng tôi cũng mong muốn các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh trên đảo để phát triển du lịch”, ông Tuấn nói.

Đảo Cồn Cỏ có diện tích khoảng 2,3 km2 với 10 hộ dân sinh sống. Trước đây, những người muốn đến thăm đảo đều phải tự phải tự thuê thuyền cá của ngư dân. Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đã giao cho một đơn vị tư nhân vận hành việc mở tuyến vận tải biển nối đảo Cồn Cỏ với đất liền để phục vụ du lịch.

Văn Được-zing.vnBài viết liên quan
Khám phá vùng phi quân sự ở Quảng Trị
Đảo Cồn Cỏ có thêm tour mới
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cửa Tùng - Quảng TrịHình ảnh Cửa Việt - Quảng TrịHình ảnh Chợ Đông Hà - Quảng TrịHình ảnh Đông Hà  - Quảng TrịHình ảnh Sân vận động Đông Hà - Quảng Trị
Xem tất cả hình ảnh...