Zurich

Hình ảnh

Hình ảnh Trung tâm thành phố Zurich - ZurichHình ảnh Thành phố Zurich bên bờ biển - ZurichHình ảnh Thành phố Zurich trong đêm - ZurichHình ảnh Thành phố du lịch xinh đẹp Zurich - ZurichHình ảnh Du lịch thành phố Zurich bằng tàu thể thao nhỏ - Zurich
Xem tất cả hình ảnh...

Thông tin


Zurich – thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới

Một góc thành phố Zurich.

Kết quả một cuộc điều tra 215 khu đô thị trên thế giới, được công ty Mercer Human Resource Consulting (Anh) công bố hôm qua cho thấy, Thuỵ Sĩ có 3 thành phố đứng ở đầu bảng là Zurich, Geneva và Bern. Baghdad nằm cuối bảng xếp hạng.

Công ty Mercer Human Resource Consulting đánh giá chất lượng sống tại các thành phố dựa trên một loạt các yếu tố như sức khoẻ, giáo dục, giao thông, kinh tế, môi trường và mức độ an toàn.

Cuộc điều tra được tiến hành tháng 11/2003 và coi New York là mốc xuất phát với 100 điểm. Thành phố này năm nay đứng ở thứ 38 (năm ngoái là 44), kém Zurich và Geneva 6,5 điểm.

Cuộc điều tra cho thấy, những sự kiện liên quan tới cuộc chiến chống khủng bố của chính quyền Bush đã làm giảm thứ hạng ở một số thành phố Mỹ cũng như một số thành thị ở Trung Đông, châu Phi.

“Nguy cơ khủng bố ở Trung Đông cũng như khủng hoảng chính trị và kinh tế ở các nước châu Phi phân cấp rõ rệt các thành phố ở đầu và cuối bảng xếp hạng”, chuyên gia nghiên cứu của Mercer Slagin Parakatil bình luận.

Bá Thuỳ (theo BBC)

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Geneva Zurich Bern
Luzern Lausane Lausanne
Basel Davos