Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Hình ảnh

Hình ảnh Hoa vàng bên suối trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray - Vườn quốc gia Chư Mom RayHình ảnh Loài bò banteng nay đã thấy ở Chư Mom Ray - Vườn quốc gia Chư Mom RayHình ảnh Cây rừng Chư Mom Ray - Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Thông tin


Vườn quốc gia Chư Mom Ray có diện tích 56.621ha, thuộc huyện Sa Thầy và huyện Ngọc Hồi, nằm về phía Tây tỉnh Kontum. Đây là khu vườn quốc gia nằm ở vị trí ngã ba Đông Dương, tiếp giáp với hai khu bảo tồn thiên nhiên của Lào và Campuchia.

Chư Mom Ray có triển vọng trở thành khu bảo tồn thiên nhiên liên quốc gia của Đông Nam Á, để bảo vệ tính đa dạng về sinh thái cũng như khu hệ động vật giàu có ở vùng này. Đặc biệt là bảo vệ các loài thú lớn đang có nguy cơ bị diệt vong như bò xám, hổ, voi…

Hiện nay, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã xây dựng luận chứng kinh tế kỹ thuật xây dựng vườn quốc gia Chư Mom Ray và ngân hàng thế giới đã khảo sát, đầu tư bảo vệ khu vườn quốc gia này.

Về thực vật, khu vườn quốc gia Chư Mom Ray rất nhiều loại gỗ: ngành ngạch, lim xẹt, xoan nhũ, săng lẻ, các loại cây họ gạo, gõ, tháu táu cây bụi.

Theo điều tra, bước đầu có 508 loài cây, thuộc 324 chi, 115 họ, là một trong những nơi có hệ thực vật cổ nhất nước ta. Về động vật, có nhiều loại thú móng vuốt như voi, bò tót và nhiều loại chim muông, gồm 352 loài động vật có xương sống, ở cạn.

Khu vườn quốc gia Chư Mom Ray có tiềm năng du lịch sinh thái lớn. Khi lòng hồ YaLy hình thành, khu vườn quốc gia kết hợp với lòng hồ sẽ tạo nên một cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình.

Ngoài ra, trong khu vườn quốc gia Chư Mom Ray có làng Le của dân tộc Rơ Mâm hiện chỉ còn lại trên 200 người. Chư Mom Ray sẽ là khu du lịch sinh thái, tắm nước nóng, tham quan rừng, kết hợp với nghiên cứu dân tộc học.

Theo www.mangdulich.com

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Nhà thờ gỗ Kon Tum Cầu treo Konklor - làng du lịch văn hóa Konkotu Tòa Giám Mục
Vườn quốc gia Chư Mom Ray Ngục Kon Tum Nhà rông Tây Nguyên
Đắk Tô Nhà mồ Tây Nguyên Sông Đắk Bla
Làng Ba Na