Sihanoukville

Hình ảnh

Hình ảnh ocheutalbeach.jpg - SihanoukvilleHình ảnh Sihanoukville.jpg - SihanoukvilleHình ảnh Binh minh Ochheuteal_beach,_Sihanoukville.JPG - SihanoukvilleHình ảnh S5003501.JPG - SihanoukvilleHình ảnh Hoang hon sihanoukville.jpg - Sihanoukville
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Biển lân tinh kỳ ảo ở Sihanoukville
Lang thang ở Sihanouk Ville

Địa điểm con

Bãi biển Otres Bãi biển Ochheuteal Bãi biển Sokha
Bãi biển Victory Công viên quốc gia Ream

Thông tin


Sihanoukville là thành phố trẻ nhất ở vương quốc Campuchia. Được xây dựng từ những năm 1950 với vai trò là một thị trấn cảng biển, sau đó nhanh chóng phát triển thành một trong những khu du lịch hấp dẫn nhất ở Campuchia cho đến khi chế độ Khmer đỏ nổi lên, tiến hành các cuộc diệt chủng dã man, tàn phá đất nước.

Đến những năm 1990, một số khách du lịch lẻ (khách ba-lô) bắt đầu quay lại và tái khám phá vùng này, nơi mà trong suốt những năm tháng chiến tranh, do bị lãng quên, Sihanoukville  dường như phần nào đã xuống cấp, nét quyến rũ tàn phai.

Tuy nhiên vài năm trở lại đây, trong chính sách khôi phục và phát triển kinh tế của mình, nhà nước Campuchia xem du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng. Vì thế ngay khi nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch to lớn của thành phố cảng biển Sihanoukville, chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng hợp tác xây dựng kế hoạch biến nơi đây thành một khu nghỉ mát nhiệt đới có đủ khả năng cạnh tranh với những khu du lịch nổi tiếng như Phuket của Thái Lan hay đảo Bali của Indonesia, và vươn xa trở thành một trong những khu du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Giám đốc điều hành du lịch thành phố, ông Teng Huy cho biết "Nếu so với Phuket của Thái Lan thì chúng tôi có tiềm năng tốt hơn nhờ vào chất lượng của cát. Cát rất trắng và nước biển rất trong. Những hòn đảo ngoài khơi có nhiều rạng san hô rất đẹp. Nhiều nơi rất lý tưởng cho thú vui câu cá".

Những tiện nghi du lịch và hệ thống khách sạn cao cấp đã được các nhà đầu tư nước ngoài xây dựng để đón đầu cho thời điểm Sihanoukville "bùng nổ" du lịch. Sokha là khách sạn 5 sao đầu tiên hoạt động tại đây, được xây dựng trên diện tích 15 hecta, quy mô 180 phòng mới khai trương tháng 4 vừa qua. Ông Anthony O’Neill, một người đã 12 năm hoạt động trong ngành công nghiệp du lịch ở châu Á, đồng thời là Tổng Giám đốc khách sạn Sokha nhận xét: "Chúng tôi đã xuất phát tốt và đang hoạt động rất thành công. Chúng tôi đang cạnh tranh với Bali, Phuket và thậm chí là Pattaya. Sokha chỉ là một trong số nhiều khách sạn đã bắt đầu có mặt tại thị trường này. Ở bãi biển Occheuteal gần đó, một sân golf 9 lỗ đang được hoàn tất bởi Công ty Ariston Holding của Malaysia. Ông Martin Standbury, người quản lý dự án sân golf-sẽ khai trương năm 2005-nhận xét: "Tôi nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch nơi đây trong 3-5 năm nữa rất lớn, không chỉ cho khách du lịch quốc tế mà còn cả khách trong nước"-ông nhấn mạnh đến lượng khách du lịch nội địa là tầng lớp khá giả đang ngày càng gia tăng ở Campuchia vì nhu cầu du lịch của nhóm khách này ngày càng cao.

Trong 3 tháng đầu năm 2004, lượng khách du lịch tăng 29% so với năm 2003. Cơ sở hạ tầng đang được phát triển, các cơ quan nhà nước đang được chỉnh trang lại. Có thể nhận thấy nhiều cải thiện đáng kể của hệ thống công viên và các khu vườn du lịch. Tháng 4 vừa qua, sân bay ở Sihanoukville đã được đưa vào hoạt động trở lại, góp phần quan trọng cho sự hồi sinh của thành phố. Theo dự kiến việc mở rộng đường băng sân bay sẽ hoàn tất vào cuối năm 2004 sẽ biến nơi này thành điểm đến đầy tiềm năng cho các hãng hàng không trong khu vực.

Campuchia nổi tiếng với hệ thống các ngôi đền cổ, nhất là đền Angkor Wat có sức thu hút hàng triệu du khách khắp nơi trên thế giới. Với dự án phát triển Sihanoukville thành một khu nghỉ mát tầm cỡ khu vực sẽ góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh xinh đẹp đất nước Campuchia đến bạn bè thế giới.

Theo Báo Cần Thơ và CNNA

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Siem Riep Phnom Penh Sihanoukville