Rio de Janeiro

Hình ảnh

Hình ảnh Bải biễn rio - Rio de JaneiroHình ảnh Cáp treo tại Rio - Rio de JaneiroHình ảnh Tượng chúa tại Rio - Rio de JaneiroHình ảnh Tượng chúa trên đỉnh đồi tại Rio - Rio de JaneiroHình ảnh bãi biển Rio - Rio de Janeiro
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Brazil đề xuất thu thuế nhằm đền bù cho du khách bị cướp
Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Rio de Janeiro
Tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro

Thông tinRio de Janeiro Thanh pho cua nhung dieu ky dieu
Nhà thờ ở Copacabana, Rio de Janeiro.

Trông xa như một ngôi sao lúc mờ lúc hiện trên nền xanh biếc của biển cả mênh mông và của những dãy núi xanh thẳm, thành phố không chỉ nổi tiếng về các danh lam thắng cảnh mà còn bởi các lễ hội sôi động. Hằng năm có hàng chục nghìn khách du lịch từ mọi nơi đổ dồn về đây.

Nằm bên bờ Đại Tây Dương, Rio de Janeiro có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với cánh rừng Tujica rậm rạp phong phú về động thực vật, với những bãi biển chứa chan ánh nắng mặt trời mang cái tên đầy mơ mộng như: Ipanena, Copacabana..., với những hòn đảo đầy mùi thơm của hoa cỏ thiên nhiên, hay với bức tượng đá granit nổi tiếng Pao de Acucar, nhưng có lẽ nổi lên trên tất cả là bức tượng Chúa cứu thế (Christ Redempteur) được đặt trên đỉnh của ngọn đồi Corcovado.

Trong các khu phố cổ Santa Teresa, khách thăm quan sẽ bắt gặp những đền miếu được xây dựng tr
ên các mô đất cao mang đậm nét văn hoá của người dân nơi đây. Hai bên con đường nhỏ chải đá răm, uốn lượn thoai thoải dốc theo sườn đồi là những ngôi nhà cổ kính xinh xinh của thế kỷ 19. Mặc dù hiện nay tỷ lệ nghèo đói của thành phố này vẫn còn cao nhưng khó có thể bắt gặp những khuôn mặt ưu phiền trên đường phố, người dân luôn vui cười, nhảy múa và các lễ hội linh đình thường xuyên được tổ chức.

Ngay giữa trung tâm là công viên quốc gia Serra dos Orgaos, là nơi lý tưởng dành cho các cặp tình nhân và cũng là nơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Khách du lịch cũng có thể đến thăm Petropolis, nơi trước đây vào các dịp hè Hoàng đế Pierre đệ II thường đến nghỉ; hay Cung điện Hoàng đế (Palacio Imperial); Viện bảo tàng (Museu Imperial); Palacio de Cristal v.v..
Phía đông Rio de Janeiro là vùng Costa do Sol với những bãi tắm cát mịn và nước biển Đại Tây Dương xanh biếc như phalê. Nhiều hồ nước tuyệt đẹp, cùng những ngôi làng làm mê hồn bao khách du lịch như làng Aruama, Sao Perdo da Adeia... nằm liên tiếp nhau bên bãi biển Cabo Frio. Nơi đây còn lưu lại dấu tích của một trung tâm buôn bán giàu có vào thế kỷ 17.
Theo Tạp  chí Magazine
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Rio de Janeiro Sao Paulo