Praha


Bài viết

Praha ấm cúng và nên thơ

Thông tin


Thủ đô Cộng hoà Czech là một trong số những thành phố cổ kính nhất châu Âu với lối kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử. Thành phố được thiết kế hài hoà với những công trình mang phong cách nghệ thuật Gothic, Cổ điển, Roman hay Phục hưng, Lập thể. 

ảnh
Những ngôi nhà đá.
Ảnh: SGTT

Được mệnh danh là thành phố của những ngôi nhà đá (Stone house's City), Praha làm du khách phải sững sờ sau mỗi khúc quanh, những góc cột, đường cong, hay các bức tượng, phù điêu hết sức tinh xảo theo phong cách Phục hưng cổ điển. Dạo bước trên những con phố lát đá có hàng trăm năm tuổi, khách có thể thả hồn theo dòng lịch sử được kể bằng các ngôi nhà, các kiến trúc.

Phố mới là nơi có các công trình kiến trúc thời kỳ Phục hưng cổ điển Pháp… Dưới các toà nhà cổ kính này khách có thể thoải mái mua sắm các sản phẩm từ thời trang cao cấp cho đến những vật lưu niệm, pha lê Bohemia, đồ chơi gỗ nổi tiếng của Czech hoặc quần áo, đồ trang sức của các hãng tên tuổi trên thế giới.

Các cửa hàng nối tiếp nhau nằm trong khu phố mới không hề phá vỡ khung cảnh kiến trúc chung. Theo quy định, các cửa hàng này đều tuân thủ nghiêm ngặt tính bảo tồn: không khoan đục, treo biển bừa bãi lên phần công trình, chỉ trang trí nhẹ nhàng trên khung kính. Ở đây không chỉ có các hãng danh tiếng trưng bày sản phẩm mà còn các sản phẩm văn hoá đa dạng như búp bê Nga, lụa Kashmia, thảm Ba Tư, gốm Việt Nam, gốm Roselthal Hà Lan...

Hằng năm Praha đón lượng khách du lịch gấp 3 lần dân số toàn Cộng hòa Czech (khoảng 10 triệu người). Có kết quả này không chỉ vì sự đa dạng, nguyên vẹn của khối kiến trúc, mà còn vì tính mến khách, yêu cái đẹp của con người Praha.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Praha Prague