Phú Yên

Hình ảnh

Hình ảnh Đá Đĩa - Phú Yên - Phú YênHình ảnh Biển Phú Yên - Phú YênHình ảnh Phú Yên nhìn từ núi nhạn - Phú YênHình ảnh Bãi Môn - Phú Yên - Phú YênHình ảnh CHO LA HAI- THI TRAN LA HAI-DONG XUAN-PY - Phú Yên
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng: Người cưỡi to hơn ngựa, kỵ sĩ suýt rớt nài
11 ngày trước
Hàng ngàn người đổ về Gò Thì Thùng ở xã vùng cao An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xem hội đua ngựa, nhiều du khách quyết định đu lên cây để tiện c...
Du lịch Phú Yên bùng nổ, Gành Đá Đĩa hút khách thăm quan
16 ngày trước
Du lịch Phú Yên bùng nổ và khởi sắc trong đầu năm Rồng khi tổng thu từ khách du lịch ước đạt 192,3 tỉ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước....
Du xuân tại Gành Đá Đĩa, vừa cưỡi ngựa vừa thưởng thức tiếng đàn đá
18 ngày trước
Sau khi tham quan hàng nghìn cột đá xếp chồng khít lên nhau vô cùng đẹp mắt tại Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhiều du khách còn hào hứng ...
Tin du lịch Phú Yên...   Tin tức mới nhất về Phú Yên...

Bài viết

Thiên đường Quy Nhơn - Cù Lao Xanh
Trải nghiệm Phú Yên 3 ngày 2 đêm
Ngắm vẻ mộc mạc và bình dị của đồng quê Phú Yên
9 Địa điểm tuyệt đẹp trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Ngắn vẻ đẹp đồng quê nơi quay phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Tháp Nhạn Bãi tắm Tuy Hòa Ghềnh Đá Đĩa
Vũng Rô Mũi Đại Lãnh Đầm Ô Loan
Núi Chóp Chài Bệnh viện huyện Tây Hòa Bãi biển Mỹ Á (Long Thuỷ)
Núi Đá Bia Chợ Phú Thứ Chợ xã Hòa Tân Tây (chợ chiều)
Khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai Trường trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu Ga gò mầm
Xem tất cả địa điểm...

Thông tin


Điều kiện tự nhiên


Phong cảnh Phú Yên
 Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ. Phía bắc giáp Bình Định, phía nam giáp Khánh Hòa, phía tây giáp các tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, phía đông giáp biển Đông. Phú Yên có đồi núi, đồng bằng ven biển và hơn trăm kilômét bờ biển đã tạo cho Phú Yên những cảnh quan thiên nhiên đẹp. Nơi có núi dốc chạy dài ra sát biển chia cắt dải đồng bằng và tạo ra những đầm, vịnh nước lợ ven biển như vịnh Cù Mông, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, Vũng Rô... Phú Yên có 3 sông chính chảy qua tỉnh: sông Ba (Đà Rằng), sông Kỳ Lô và sông Bàn Thạch.

 

Địa hình Phú Yên có thể chia thành 2 khu vực lớn:

- Vùng núi và bán sơn địa (phía tây là sườn đông của dãy Trường Sơn Nam): gồm các vùng huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và phần phía tây các huyện Sông Cầu, Tuy An, Tây Hòa, Đông Hòa. Đây là vùng núi non trùng điệp, song không cao lắm, có đỉnh Vọng Phu cao nhất (2.064m).

- Vùng đồng bằng: gồm các vùng thành phố Tuy Hòa, các huyện Tuy An, Sông Cầu, Tây Hòa, Đông Hòa với những cánh đồng lúa lớn của tỉnh. 

 

Chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương nên khí hậu Phú Yên nóng, ẩm, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng năm 26,5ºC, cao nhất 39ºC và thấp nhất 15,5ºC.


Tiềm năng phát triển du lịch


Bãi Tiên
 Phú Yên có nhiều di tích và điểm du lịch như núi Nhạn ở ngay trong lòng thành phố Tuy Hòa, soi bóng xuống dòng sông Đà Rằng. Từ thành phố Tuy Hòa, đi về phía bắc, du khách có thể thăm sông Cầu, khu du lịch biển Long Thủy một vùng thiên nhiên mênh mông với đầm Ô Loan nước trong vắt, các đảo ven bờ như Hòn Chùa, Hòn Yến, bãi Tiên, chùa Đá Trắng, ghềnh Đá Đĩa với những lớp đá xếp lên nhau.

 

 Đi về phía nam của Phú Yên là cảng Vũng Rô (cách thànhp phố 25km), bãi Xếp, bãi Tiên... Về hướng tây là khu rừng cấm Suối Trai, gò Thì Thùng nơi ghi lại chứng tích chiến trường của nhân dân Phú Yên, thác Yaly và thượng nguồn sông Hinh, suối nước nóng Phước Long, suối Tiên. Những món ăn đặc sản như tôm, cua, cá, sò huyết, ốc nhẩy... của Phú Yên sẽ đem lại cho du khách những hương vị khó quên.

 

Giao Thông Phú Yên
Giao thông


Thành phố Tuy Hòa ở cách Hà Nội 1.177km và Tp. Hồ Chí Minh 561km, nằm bên cửa sông Đà Rằng có cầu Đà Rằng 21 nhịp, dài nhất miền Trung.
Theo www.vietnamtourism.com


Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Phú Yên

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...